DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chia sẻ nhỏ về một niềm vui lớn

Lê Quân
23-10-2018 21:36
Kinhtedothi - Đúng 15 giờ 10 phút ngày 23/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành nghi thức tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và quốc dân theo quy định của Hiến pháp 2013, sau khi được Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV bầu giữ cương vị Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Việc Quốc hội bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước được dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân hồ hởi đón nhận, được sự đồng thuận gần như tuyệt đối của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Sự tín nhiệm tuyệt đối đó bởi ở ông có đầy đủ những phẩm chất, uy tín… của một vị lãnh đạo, trưởng thành qua rất nhiều cương vị, đảm đương nhiều nhiệm vụ từ một cán bộ, đảng viên bình thường cho đến cương vị cao nhất!
Sẽ có rất nhiều bài báo viết về ông, vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, người hết lòng vì dân, vì nước. Nhưng, như các cụ ta vẫn nói, nhân vô thập toàn, với ông, dù vẫn yêu mến, kính trọng, liệu còn ai đó, có điều gì đó chưa thật hài lòng?
Rất may là có! Nói vậy bởi mới đây, khi các phương tiện thông tin đại chúng thông tin việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đề cử để Quốc hội bầu giữ cương vị Chủ tịch nước, người viết bài này được nghe câu chuyện từ một người đồng hương xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội của ông. Không biết chính xác đến đâu nhưng nghe nói có người ở quê trách ông “làm to” đến vậy mà chẳng mang về cho quê hương một ơn huệ đặc biệt gì. Lời trách ấy, nếu đúng là có, thiết nghĩ cũng không có gì lạ. Bởi như thực tế nhiều năm trở lại đây, không ít vị quan chức, khi đã ở vào một cương vị quan trọng, thường có sự quan tâm tới quê hương. Một con đường, một công trình văn hóa, một mái trường… Âu cũng là cái cách trả ơn, đền đáp nơi chôn nhau cắt rốn, mảnh đất đã sinh thành, nuôi dưỡng mình thành người và vinh hiển.
Nói rất may là như vậy. May là may cho Đảng, cho dân, cho nước. Với phẩm chất trong sáng, chí công vô tư của người lãnh đạo được rèn luyện qua nhiều thử thách, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của Nhân dân trên mọi cương vị ông từng trải qua.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước. Ảnh: Duy Linh
Như trên đã nói, ai đó ở quê ông trách như vậy cũng không có gì là lạ. Có điều, những người trách ông như vậy dường như là chưa thấy được tấm lòng của ông đối với quê hương. Nói thì có vẻ lý thuyết, nhưng những ai quan tâm đều thấy một điều, ngay từ khi giữ các trọng trách ở Hà Nội, từ Phó Bí thư rồi Bí thư Thành ủy… cho đến khi trở thành người lãnh đạo cao nhất của Đảng, tình cảm, sự quan tâm của ông dành cho quê hương, đã hòa trong sự quan tâm, cống hiến cho Thủ đô, đất nước… Và sự quan tâm của ông là làm sao để người dân quê ông, cũng như người dân Thủ đô và cả nước có một cuộc sống ngày càng hạnh phúc, đủ đầy trong một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nó thể hiện qua việc từ nhiều năm qua, dù ở cương vị nào ông luôn cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới và đặc biệt là công cuộc phòng chống tham nhũng trong thời gian gần đây.
Một chút chia sẻ như vậy với mong muốn cùng người dân Đông Hội vui mừng, hạnh phúc và tự hào vì đồng đất quê mình đã sinh ra một người con như ông, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.