DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chiêm ngưỡng hình ảnh thủ đô Moscow và cố đô Saint Petersburg của Nga

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
13-03-2018 19:34
Kinhtedothi - Thủ đô Moscow là trung tâm chính trị, văn hóa và tinh thần của nước Nga, trong khi Saint Petersburg là cố đô và là TP lớn thứ 2 của Nga, nổi tiếng với những tòa kiến trúc và cung điện xa hoa và tráng lệ.
Tin liên quan
Trong những năm gần đây, MoscowSaint Petersburg đã trở thành những địa điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách khi đến thăm nước Nga.
TP Saint Petersburg, cách thủ đô Moscow khoảng 700km, quyến rũ du khách ở cái lãng mạn của những buổi chiều hoàng hôn bên dòng Neva thơ mộng. Sông Neva dài 74km, chảy từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Saint Petersburg vào vịnh Phần Lan. Đoạn chảy qua Saint Petersburg dài 28km.
Với những cung điện lộng lẫy, nhà thờ độc đáo và lịch sử phong phú... Saint Petersburg trở thành một điểm đến vô cùng lý tưởng cho du khách. Thánh đường Isaacs nằm bên dòng sông Neva êm ả. Đây từng là nhà thờ cao thứ 4 trên thế giới với độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m.
Sputnik giới thiệu những hình ảnh mới nhất của cố đô Saint Petersburg và TP Moscow sau 100 năm trở thành thủ đô của nước Nga:
 Tháp nước tại thủ đô Moscow, Nga.
 Thánh đường Isaacs nằm bên dòng sông Neva êm ả tại TP Saint Petersburg


 Quảng trường Đỏ và Thánh đường Basil's Cathedral tại thủ đô Moscow.

Tượng của Yuri Gagarin, người đầu tiên bay vào vũ trụ, đặt tại thủ đô Moscow.


 Trường đại học Embarkment tại TP St. Petersburg.
Khung cảnh lãng mạn trên cầu nổi trong công viên Zaryadye Park ở Moscow.
 Lễ hội băng đăng trên sông Neva tại TP Saint Petersburg.


 Công viên Mùa hè tại Saint Petersburg.
 Nhà thờ Nikola tại thủ đô Moscow.

 Du khách trên cầu Bolshoy Kamenny tại thủ đô Moscow.

 Pháp đài Petropavlovskaya ở TP St. Petersburg.
 Vịnh Vasilyevsky tại St. Petersburg.