DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chỉnh trang hơn 100 tuyến phố trên địa bàn TP Hải Phòng

Vĩnh Quân
30-10-2019 15:28
Kinhtedothi - Cho đến hiện tại, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng đang gấp rút chỉnh trang hơn 100 tuyến phố để kịp tiến độ và hoàn thành vào tháng 12/2019.
Tin liên quan
  • Cẩm Phả: Chỉnh trang khu vực trung tâm TP trước Tết Nguyên đán 2020 Cẩm Phả: Chỉnh trang khu vực trung tâm TP trước Tết Nguyên đán 2020
Tuyến đường qua Nhà hát lớn Hải Phòng đang được nâng cấp sửa chữa
Tại Công văn số 5918/VP-CT3 ngày 28/12/2018, UBND TP Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông đô thị và các tuyến tỉnh lộ.
Theo đó, 109 tuyến đường (107 tuyến đô thị, 2 tuyến liên tỉnh) và các tuyến đường ngang, quảng trường nhà hát lớn đều được cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí khoảng 512 tỷ đồng.
Cụ thể, địa bàn quận Hồng Bàng thi công 27 tuyến, quận Ngô Quyền 18 tuyến, quận Lê Chân 26 tuyến, quận Hải An 3 tuyến, quận Kiến An 17 tuyến, quận Đồ Sơn 6 tuyến, quận Dương Kinh 2 tuyến, đường tỉnh 2 tuyến và các tuyến đường ngang, quảng trường dải trung tâm. Thời gian thi công từ ngày 18/10 - 31/12/2019.
Trong quá trình thi công các Sở ban ngành cần phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu để thực hiện dự án. Đối với các đơn vị có công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến như điện, điện chiếu sáng, cấp nước, viễn thông cần lắp đặt cải tạo kịp thời để không làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
Ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết: Sau khi hơn 100 tuyến đường hoàn thành sẽ đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện giao thông, giảm thiểu nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông.
Đây cũng là mục tiêu của TP hướng tới chỉnh trang đô thị đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt góp phần thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy kinh tế xã hội, du lịch. Mặc khác đảm bảo điều kiện giao thông vận tải an toàn, thuận tiện vệ sinh môi trường.
Có thể nói những năm trở lại đây, TP Hải Phòng đang tích cực, nỗ lực tạo mọi điều kiện để phát triển về mọi mặt trong đó có việc chỉnh trang đô thị. Từ nhiều năm qua các con đường, tuyến phố nhất là dải trung tâm không được đầu tư mở rộng nên nhiều tuyến đường đã xuống cấp như Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Văn Linh, Tôn Đức Thắng...
Đến hiện tại bộ mặt đô thị TP đã thay đổi nhiều, vỉa hè tại phố chính được mở rộng, lát gạch, tạo bề mặt thông thoáng, khang trang giúp các phương tiện khi tham gia giao thông hạn chế được các tiềm ẩn gây tai nạn.
Đây là một trong những thành công lớn của Hải Phòng trong năm qua, góp phần thay đổi diện mạo đô thị sau nhiều năm "ngủ quên".