DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

“Chợ cóc” lấn chiếm lòng đường quốc lộ

Công Tâm
15-09-2018 10:11
Kinhtedothi - Tại khu vực Quốc lộ 1A (cũ), liền kề chợ Nghệ, xã Minh Cường, huyện Thường Tín không biết từ bao giờ đã mọc lên chợ cóc kéo dài hơn 100m nhộn nhịp từ sáng đến tối.
Chợ cóc này tọa lạc ngay trên vỉa hè và dưới lòng đường QL 1A (cũ) khiến cho bề rộng của lòng đường từ 8m nay chỉ còn 6m.
'Chợ cóc' tọa lạc ven đường Quốc Lộ 1A (cũ) đoạn qua xã Minh Cường, huyện Thường Tín thường xuyên gây ùn tắc giao thông.
Bên cạnh đó, tại khu vực này còn có một số hộ bán hàng ăn uống khiến nhiều chủ xe khi vào quán đậu đỗ ô tô ở ngay dưới lòng đường làm cho tuyến đường này đã hẹp lại càng hẹp hơn. Do chợ cóc kéo dài với rất nhiều trường hợp bán hàng đủ các loại rau, củ, quả, thịt cá ở bên đường cùng với đó là bàn ghế, ô, bạt che nắng, che mưa phục vụ kinh doanh. Vì vậy, người và phương tiện giao thông qua đây phải rất vất vả vừa đi vừa phải tránh phương tiện của nhau và hàng hóa, xe máy, xe đạp của người bán, mua hàng dựng bừa bãi. Nhất là khi có xe ô tải chạy qua, cả người mua bán lẫn người đi đường đều phải túm tụm dạt vào mép đường để tránh cho an toàn.
 
Việc ngang nhiên họp chợ trên đường đang gây bức xúc cho người dân sống trong khu vực bởi thường xuyên diễn ra tình trạng ùn tắc, cản trở giao thông, cùng với đó là nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị, chính quyền sở tại và lực lượng chức năng huyện Thường Tín khẩn trương giải tỏa, kiên quyết xóa bỏ “chợ cóc” nêu trên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đường thông hè thoáng cho người dân trong khu vực.