DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chợ hoa đêm Quảng An tấp nập dịp 20/10

Ngô Quang Hùng
20-10-2017 09:28
Kinhtedothi - Cứ đến mỗi dịp 20/10, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại đông đúc, nhộn nhịp kẻ bán, người mua với vô vàn loài hoa từ các làng ven đô ùa về khoe sắc thắm.
Tin liên quan
  • Giá hoa tươi tăng cao trước thềm 20/10 Giá hoa tươi tăng cao trước thềm 20/10
 Chợ hoa Quảng An sáng đèn cả đêm, phục vụ đông đảo người mua kẻ bán.

Chợ hoa Quảng An là chợ hoa đêm duy nhất ở Hà Nội. Chợ thường họp vào khoảng 2h đến 4h. Khách tới chợ không chỉ có những người mua buôn mà còn có rất đông người dân Thủ đô, các bạn trẻ và du khách nước ngoài. Họ đến đây để cảm nhận không khí mua bán, sinh hoạt giữa rừng hoa với đủ loại hương thơm, màu sắc quyến rũ. Đặc biệt, trong những dịp lễ như ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), những bông hoa ở đây được chuyển về sớm hơn, tươi hơn và nhiều hơn. Ngay từ 9h tối, Quảng An đã tấp nập kẻ bán, người mua với đủ các loài hoa tươi, đẹp, lạ.

 'Mùa nào thì thức nấy' chợ hoa những ngày này nhuộm một màu vàng tươi của hoa cúc, của sắc Thu Hà Nội.

Chú Lê Phan (Như Quỳnh, Hưng Yên) tới chợ để tìm đầu mối nhập hoa bán vào dịp 20/10 này. Chú Phan cho biết đêm nào 2 vợ chồng chú cũng đến chợ Long Biên nhập quả rồi lên Quảng An mua hoa về bán. “Chợ Quảng An có tất cả những loại hoa tươi và đẹp nhất. Những ngày như này chú thường đến sớm. Cứ tầm 11h là chợ thưa người hơn khi rạng sáng, mọi người dễ dàng lựa hoa hơn và chọn được nhiều hoa đẹp để thu mua. Nhà chú nhập về rồi làm thành những bó hoa đẹp, để những người có nhu cầu mua về tặng cho người thân, gia đình, người phụ nữ họ yêu quý”.
Quảng An từ lâu đã trở thành địa chỉ mua hoa quen thuộc, gần gũi. Hoa ở đây với đầy đủ màu sắc, chủng loại được đưa về từ khắp các vùng trồng hoa nổi tiếng của miền Bắc như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm, Phúc Yên…
Từ đây, những bông hoa đẹp nhất của mảnh đất Thăng Long - Kinh kì được những người khách buôn, những gánh hàng rong đưa đi khắp các tỉnh lân cận, len lỏi trong từng góc phố, con đường, tô điểm cho nét thu Hà Nội thêm rực rỡ.

 Cảnh mua bán diễn ra tấp nập ngay từ 10h đêm.
 Hoa hướng dương rực rỡ được bày bán rất nhiều.
 Những bó hoa tươi bọc đẹp mắt, cẩn thận phục vụ các “đấng mày râu” mua hoa tặng người phụ nữ yêu thương của mình.
 Trong chợ có rất nhiều loại hoa nhưng dịp 20-10 năm nay, hoa hồng được khách hàng chuộng hơn cả.
 Rạng sáng, những chiếc xe máy được chất đầy hoa, sẵn sàng cùng chủ nhân đi về các tỉnh quanh Hà Nội buôn bán.