DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Choáng ngợp hình ảnh Nga tổng duyệt lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng phát-xít 9/5
Nguyễn Phương (Theo Wseetonline)
08-05-2021 10:49

Kinhtedothi - Ngày 7/5, tại thủ đô Moscow, Bộ Quốc phòng Nga tiến hành tổng duyệt lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng phát-xít (9/5/1945 - 9/5/2021).
Quân đội Nga ngày 7/5 đã tổ chức buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Chiến thắng 9/5 tại quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.
Các nữ quân nhân Nga tại lễ tổng duyệt chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ, Moscow.
Đúng 10 giờ sáng (giờ Moscow), đã diễn ra các màn diễn tập của các lực lượng. Tiếp đó, xe, máy bay và các thiết bị, vũ khí từ tuyến phố chính Tver lần lượt tiến qua quảng trường Đỏ.
Người dân Nga dù có chút tiếc nuối vì đã không thể xem buổi tổng duyệt, do các biện pháp đảm bảo an ninh được thắt chặt, trong đó có một phần vì dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, họ có thể xem lễ duyệt binh hoành tráng vào đúng ngày Chiến thắng 9/5, sẽ được phát tiếp trên các kênh truyền hình.
Ngoài Moscow, các cuộc diễu binh nhân kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại sẽ được tổ chức tại 27 TP khác của Nga.
Hơn 47.000 người và khoảng 1.600 đơn vị vũ khí, cùng hơn 200 máy bay và trực thăng sẽ tham gia. Pháo binh chào mừng và bắn pháo hoa ngày lễ sẽ diễn ra ở Matxcơva, St.Petersburg, Kaliningrad, Novosibirsk, Sevastopol, Murmansk, Vladivostok, Khabarovsk, Yekaterinburg, Volgograd và các TP khác.
Dưới đây là những hình ảnh tại buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5:
Xe tăng T-34 của Nga tại lễ tổng duyệt hôm 7/5.
Các quân nhân thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại lễ tổng duyệt.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 12.500 người, hơn 190 loại vũ khí và trang thiết bị sẽ tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng, vào 9/5. 

 

Lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát-xít luôn thu hút sự quan tâm của công chúng.

 

Máy bay Ilyushin Il-76 của Nga bay qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ ở Moscow tại buổi tổng  duyệt ngày 7/5.
 
Hệ thống tên lửa đạn đạo RS-24 Yarsk được giới thiệu tại buổi tổng diễn tập Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.