Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chống IS, Iraq xây đường hầm quanh Baghdad

Kinhtedothi - Chính quyền Iraq cho biết, nước này đang tiến hành xây dựng tường rào và đường hầm xung quanh thủ đô Baghdad để ngăn chặn các cuộc tấn công của phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Iraq, cảnh sát Saad Maan, cho biết, công việc này đã bắt đầu từ hồi đầu tuần với độ dài của đường hầm là khoảng 100 km ở khu vực phía bắc và tây bắc của thủ đô.
Kể từ khi Mỹ đưa quân đến Iraq năm 2003, Baghdad đã phải chứng kiến những vụ ném bom gần như xảy ra hàng ngày, chủ yếu nhắm vào các lực lương an ninh và khu vực người Shiite. IS và các nhóm khủng bố tiền nhiệm là những kẻ chủ mưu trong hầu hết các vụ tấn công

Theo số liệu của Liên Hợp quốc (LHQ), 490 dân thường đã bị giết và hơn 1.000 người đã bị thương ở Iraq, con số này bao gồm cả cảnh sát, các lực lượng dân phòng và lực lượng an ninh. Baghdad là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 299 dân thường thiệt mạng và 785 người bị thương.

Ông Maan cho biết bức tường và đường hầm dài khoảng 30km ở Baghdad sẽ được Tập đoàn Kỹ thuật quốc phòng xây dựng trong vòng 6 tháng tới. Nhiều khu vực lân cận Baghdad cũng sẽ được xây tường rào bao quanh trong bối cảnh những vụ bạo lực ngày một tăng.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ