Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chromebook và máy tính bảng lập kỷ lục về số lượng bán ra trong năm 2020

Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 khiến cho hầu hết sinh viên phải học tập tại nhà, các công ty cũng cho nhân viên làm việc từ xa, khiến cho lượng tiêu thụ Chromebook và máy tính bảng tăng đột biến trong năm 2020.
 Chromebook và máy tính bảng lập kỷ lục về số lượng bán ra trong năm 2020

Theo ghi nhận từ Canalys - công ty phân tích thị trường công nghệ toàn cầu hàng đầu đã ghi nhận mức tăng trưởng trong năm 2020 của lượng máy tính bán ra trên toàn cầu (gồm cả máy tính bảng) đạt 143,7 triệu máy trong quý 4, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lượng xuất xưởng trong năm 2020 vào khoảng 458,2 triệu chiếc, tăng 17%. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2015.

Thống kê cho thấy, Lenovo dẫn đầu thị trường trong quý 4 và cả năm, với lượng xuất xưởng lần lượt là 28,8 triệu và 87,0 triệu chiếc. Đứng thứ 2 là Apple với lượng máy xuất xưởng 26,4 triệu máy Mac và iPad trong quý 4, tổng cộng 81,4 triệu chiếc trong cả năm. HP, Dell và Samsung chiếm phần còn lại của top 5, với mức tăng trưởng cũng được cho là đáng kể trong quý 4 năm 2020.

Trong quý 4/2020 đã chứng kiến sự phát triển cao nhất của Chromebook từ trước tới nay, với hơn 11 triệu chiếc trong quý so với 2,5 triệu chiếc cùng thời điểm năm 2019. Trong cả năm 2020 ghi nhận hơn 30 triệu chiếc được xuất xưởng.

Đối với máy tính bảng, trong năm 2020 đã dạt kỷ lục về lượng máy bán ra với tổng 52,8 triệu chiếc trong quý 4, 160,6 triệu chiếc trong cả năm 2020, tăng trưởng 28% so với năm 2019. Apple tiếp tục là nhà cung cấp thống trị thị trường máy tính bảng, với lượng xuất xưởng trong quý 4 tăng 40% lên 19,2 triệu, đây là hiệu suất tốt nhất của hãng kể từ quý 4/2014. Samsung duy trì vị trí thứ hai trên thị trường với 9,9 triệu máy tính bảng được xuất xưởng, tăng 41%. Amazon, Lenovo và Huawei lần lượt chiếm các vị trí tiếp theo.

Với mức tăng trưởng cao trong năm 2020, Giám đốc Nghiên cứu Canalys Rushabh Doshi, cho biết với việc nhiều quốc gia buộc phải đẩy nhanh kế hoạch dậy học và làm việc trực tuyến thì nhu cầu Chromebook cho giáo dục dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ đến năm 2021. Ngoài ra, các khách hàng thương mại truyền thống khác cũng quan tâm đến việc tìm kiếm Chromebook để đảm bảo tính năng cho công việc của mình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ