DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ bãi xe cho người ném “bom bẩn” để cưỡng đoạt tài sản

Đạt Lê
19-08-2016 18:12
Kinhtedothi - Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Bùi Đăng Tường (SN 1980, trú tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra làm rõ về tội danh cưỡng đoạt tài sản.
Bùi Đăng Tường vốn là nhân viên trông xe tại khu vực lô E7, Phạm Hùng, phía sau tòa nhà Keangnam do Công ty CP Thương mại quảng cáo Tân Thành quản lý, khoảng tháng 5/2016, Tường xin nhận khoán lại bãi trông giữ xe trên với giá 30 triệu đồng. Thấy có khá nhiều các hộ kinh doanh xung quanh khu vực bãi trông xe của mình nên đã nảy sinh ý định yêu cầu các hộ này phải... nộp tiền hàng tháng cho Tường.
Đối tượng Bùi Đăng Tường (Ảnh cơ quan công an cung cấp).
Đối tượng Bùi Đăng Tường (Ảnh cơ quan công an cung cấp).
Giữa tháng 7/2016, Tường gặp Vinh “kều” là người quen cũ của Tường và nhờ Vinh thu giúp tiền của các hộ kinh doanh và được Vinh đồng ý. Tường và Đại là người quen của Vinh cùng đến gặp một số chủ cơ sở kinh doanh tại lô E7, đường Phạm Hùng như anh: Nguyễn Thế Anh; anh Phùng Minh Quang chủ gara Minh Hưng và anh Đặng Văn Cường là chủ cửa hàng may đệm nội thất ôtô, đặt vấn đề nhưng không ai đồng ý.
Ngày 3/8, Tường đã điều 1 xe ôtô loại 45 chỗ đến đỗ trước cửa gara Phương Đông của anh Thế Anh, cản trở không cho gara này hoạt động kinh doanh. Đồng thời đêm cùng ngày, Tường còn bảo Đại cho 2 đối tượng ném chất bẩn vào gara Minh Hưng để đe dọa, ép các hộ kinh doanh phải nộp tiền. Ngày 6/8, anh Quang, chủ gara Minh Hưng đã đưa cho Đại số tiền 1,5 triệu đồng để việc kinh doanh yên ổn. Ngày 8/8, anh Thế Anh cũng đã liên hệ với Tường đến trước cửa gara Phương Đông để đưa số tiền 4 triệu đồng mong Tường... tạo điều kiện để làm ăn. Khi Tường nhận tiền từ tay anh Thế Anh thì công an bị bắt quả tang.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.
TAG: