DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ đầu tư chây ì, khách hàng khốn đốn

Mai Vân
15-09-2019 19:31
Kinhtedothi - Sáng 15/9, hàng trăm khách hàng của dự án Hattoco tại số 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) và dự án Manhattan tại số 21 Lê Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung phản đối chủ đầu tư thu đến trên 60% tiền dự án theo tiến độ, nhưng chây ì thi công.
Từ sáng sớm 15/9, hàng trăm người dân là khách hàng của 2 dự án Hattoco tại số 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) và dự án Manhattan tại số 21 Lê Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung, kèm theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư thu tiền nhưng dừng thi công dự án mà không thông báo lý do.
Theo phản ánh của người dân, dự án Hattoco đã thực hiện bán căn hộ từ năm 2010, nhưng gần 10 năm qua người dân vẫn chưa nhận được nhà, mặc dù hạn cam kết bàn giao là vào tháng 4/2014.
Anh Nguyễn Mạnh Cường (trú tại phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) - một khách hàng của dự án cho biết, nhiều gia đình có con nhỏ phải vay tiền ngân hàng để mua căn hộ với mong muốn sẽ sớm được thoát cảnh đi thuê trọ, để được ổn định chỗ ăn, chỗ ở. Nhưng mong muốn đó chưa biết đến khi nào mới trở thành hiện thực, trong khi hàng tháng họ vừa phải trả tiền thuê trọ vừa trả tiền lãi vay ngân hàng để mua nhà.
''Bi đát'' hơn anh Cường đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Hiền - trú tại phố Hòe Nhai (Ba Đình, Hà Nội) có con và cháu ruột cùng mua căn hộ của dự án Manhattan. Trong đó một căn đã đóng tiền đến đợt 6 (dự án có 7 đợt thanh toán), căn còn lại cũng phải đi vay ngân hàng, hạn bàn giao nhà vào tháng 5/2019, nhưng đến thời điểm hiện tại dự án đã dừng thi công. Chị cùng nhiều khách hàng khác chủ động liên hệ, nhưng chủ đầu tư đã ''mất tích'' và không cho khách hàng của mình bất cứ thông tin chính thức về nguyên nhân dừng triển khai. 
Chị Hiền cho biết thêm, trong khi dự án dừng thi công nhưng chủ đầu tư vẫn gửi công văn thu tiền, nhiều khách hàng không biết nên vẫn cứ đóng tiền bình thường.
Dự án Manhattan theo tiến độ phải bàn giao vào tháng 5/2019, nhưng thời điểm hiện tại không có bất cứ hoạt động thi công nào để hoàn thiện căn hộ.

Một dự án được quảng cáo là có thiết kế thông minh dành cho những gia chủ hiện đại và là niềm kiêu hãnh trong lòng phố. Thế nhưng, niềm kiêu hãnh này lại đang làm cho hàng trăm hộ dân phải khốn đốn, hàng tháng vẫn phải ''còng lưng'' đi trả nợ lãi vay mua nhà và cả tiền thuê nhà, lâm vào cảnh ''tiền mất - tật mang''.

 

 

 

 

 

 

Liên quan đến sự việc này Kinhtedothi.vn sẽ tiếp tục tìm hiểu và cung cấp những thông tin mới đến bạn đọc.

 • Hà Nội: Tiếp tục xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo"
  Kinhtedothi - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 9661/SXD-TTr gửi UBND các quận, huyện, thị xã về xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo).
  23-10-2019 12:18
 • Phát triển công trình xanh giúp cải thiện môi trường sống
  Kinhtedothi - Nước và không khí ngày càng ô nhiễm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của cư dân, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
  23-10-2019 08:00
 • [Từ nhà ra phố] Lại chuyện đỗ xe
  Kinhtedothi - Ở đô thị có mật độ phương tiện đông đúc như Hà Nội hiện nay, việc kiếm được chỗ đỗ xe ô tô (nhất là ở khu vực phố cổ) là điều không dễ dàng.
  23-10-2019 08:00
 • Báo động văn hóa xe buýt
  Kinhtedothi - Văn hóa xe buýt là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Thế nhưng, với những sự việc khách đi xe hành hung nữ nhân viên xe buýt hay nhân viên xe buýt hành hung người đi đường vì n...
  23-10-2019 07:38
 • Bamboo Airways chính thức nhận 2 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner
  Kinhtedothi - Dòng máy bay này đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà Bamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà hãng đang xây dựng, bao gồm cả ...
  22-10-2019 20:01