DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ đầu tư chây ì, khách hàng khốn đốn

Mai Vân
15-09-2019 19:31
Kinhtedothi - Sáng 15/9, hàng trăm khách hàng của dự án Hattoco tại số 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) và dự án Manhattan tại số 21 Lê Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung phản đối chủ đầu tư thu đến trên 60% tiền dự án theo tiến độ, nhưng chây ì thi công.
Từ sáng sớm 15/9, hàng trăm người dân là khách hàng của 2 dự án Hattoco tại số 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) và dự án Manhattan tại số 21 Lê Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung, kèm theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư thu tiền nhưng dừng thi công dự án mà không thông báo lý do.
Theo phản ánh của người dân, dự án Hattoco đã thực hiện bán căn hộ từ năm 2010, nhưng gần 10 năm qua người dân vẫn chưa nhận được nhà, mặc dù hạn cam kết bàn giao là vào tháng 4/2014.
Anh Nguyễn Mạnh Cường (trú tại phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) - một khách hàng của dự án cho biết, nhiều gia đình có con nhỏ phải vay tiền ngân hàng để mua căn hộ với mong muốn sẽ sớm được thoát cảnh đi thuê trọ, để được ổn định chỗ ăn, chỗ ở. Nhưng mong muốn đó chưa biết đến khi nào mới trở thành hiện thực, trong khi hàng tháng họ vừa phải trả tiền thuê trọ vừa trả tiền lãi vay ngân hàng để mua nhà.
''Bi đát'' hơn anh Cường đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Hiền - trú tại phố Hòe Nhai (Ba Đình, Hà Nội) có con và cháu ruột cùng mua căn hộ của dự án Manhattan. Trong đó một căn đã đóng tiền đến đợt 6 (dự án có 7 đợt thanh toán), căn còn lại cũng phải đi vay ngân hàng, hạn bàn giao nhà vào tháng 5/2019, nhưng đến thời điểm hiện tại dự án đã dừng thi công. Chị cùng nhiều khách hàng khác chủ động liên hệ, nhưng chủ đầu tư đã ''mất tích'' và không cho khách hàng của mình bất cứ thông tin chính thức về nguyên nhân dừng triển khai. 
Chị Hiền cho biết thêm, trong khi dự án dừng thi công nhưng chủ đầu tư vẫn gửi công văn thu tiền, nhiều khách hàng không biết nên vẫn cứ đóng tiền bình thường.
Dự án Manhattan theo tiến độ phải bàn giao vào tháng 5/2019, nhưng thời điểm hiện tại không có bất cứ hoạt động thi công nào để hoàn thiện căn hộ.

Một dự án được quảng cáo là có thiết kế thông minh dành cho những gia chủ hiện đại và là niềm kiêu hãnh trong lòng phố. Thế nhưng, niềm kiêu hãnh này lại đang làm cho hàng trăm hộ dân phải khốn đốn, hàng tháng vẫn phải ''còng lưng'' đi trả nợ lãi vay mua nhà và cả tiền thuê nhà, lâm vào cảnh ''tiền mất - tật mang''.

 

 

 

 

 

 

Liên quan đến sự việc này Kinhtedothi.vn sẽ tiếp tục tìm hiểu và cung cấp những thông tin mới đến bạn đọc.