DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ động ứng phó gió mạnh trên biển

Lâm Nguyễn
10-01-2017 18:17
Kinhtedothi - Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trên đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3.
Tin liên quan
  • Mưa to gió mạnh quật đổ nhiều cây xanh Mưa to gió mạnh quật đổ nhiều cây xanh
Từ chiều ngày 12/1, ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc biển Đông có gió mạnh Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động mạnh, Sóng biển cao từ 2 - 3m.
Để chủ động ứng phó cới gió mạnh, sóng lớn trên biển, chiều 10/1, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã có Thông báo số 17/TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh, TP từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi. Thông báo đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển. Khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh. Đồng thời, có sản xuất kế hoạch sản xuất phù hợp và bảo đảm an toàn cho tàu thuyền.
Cũng theo bản tin, dự báo khoảng ngày 12/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Bắc nước ta. Nền nhiệt độ các tỉnh, TP (trong đó có Hà Nội) phổ biến dao động từ 14 - 16 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng vùng Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.