DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị làm tủ sách di động cho các khu cách ly

Quang Hải
23-03-2020 21:35
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì phối hợp nghiên cứu, tổ chức hình thức “tủ sách di động mini” đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài.
Ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (thứ 2 phải sáng) thăm một chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP. Ảnh: Tiên Sa
Theo đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức “tủ sách di động mini” đưa đến các điểm cách ly tập trung để hỗ trợ, phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cách ly tại đây.
Bên cạnh đó, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP khảo sát, bổ sung (nếu cần thiết) một số trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.
Trước đó, tối 20/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm đột xuất một số địa điểm cách ly và các điểm chốt kiểm tra ở các cửa ngõ TP. Ông Thơ nhận thấy bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm thì việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tại các địa điểm tập trung, nhất là với những người nước ngoài cũng hết sức quan trọng.
“Tại các địa điểm tập trung của người Việt Nam còn có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ, còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, chúng ta nên nghiên cứu, thực hiện việc thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung”, ông Thơ chia sẻ.
Ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý, việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng…
“Tôi cũng mong muốn các nhà sách trên địa bàn tham gia việc tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách ly tập trung để hỗ trợ đời sống tinh thần cho những người đang thực hiện việc cách ly tại đây”, ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Tính đến tối 23/3, Đà Nẵng có 129 trường hợp đang cách ly, theo dõi Covid-19. Tổng cộng đến nay có 1.428 mẫu xét nghiệm âm tính, 4 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Ngoài ra, có 26 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly theo dõi. 872 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung. 220 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe hàng ngày tại nhà. 42 trường hợp đang được cách ly tại nơi lưu trú. 219 trường hợp đang theo dõi tại cộng đồng.


 • Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
  Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6...
  10-07-2020 09:58
 • Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
  Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có nh...
  10-07-2020 09:53
 • Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
  Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích,...
  10-07-2020 09:48
 • Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
  Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng ...
  10-07-2020 09:22
 • Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
  Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
  10-07-2020 09:13