DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch FIA: Giải đua xe Công thức 1 - cơ hội quảng bá hình ảnh Hà Nội

Hà Phương
20-03-2019 06:53
Kinhtedothi - Việc tổ chức giải đua Công thức 1 - F1 sẽ đóng góp một phần không nhỏ lợi ích đối với kinh tế, quảng bá hình ảnh và du lịch cho Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.
Tin liên quan

Đây là nhận định của Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt với báo Kinh tế & Đô thị bên lề buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 19/3.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Chủ tịch FIA Jean Todt (trái).

- Xin ông cho biết đánh giá của mình về chặng đua Công thức 1 - F1 tại Hà Nội, thưa ông?

Tôi rất vinh dự khi nhận lời mời của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung để tới thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Tôi thấy rằng những lời cam kết của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi làm việc chiều 19/3 sẽ góp phần đưa giải đua Công thức 1 - F1 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam thành công rực rỡ. Bởi, tôi có thể cảm nhận được những cam kết cũng như sự nỗ lực của TP Hà Nội trong việc tổ chức và đăng cai giải đua Công thức 1 - F1.

Bên cạnh đó, tôi cũng rất vui mừng khi được chứng kiến tận mắt lễ khởi công đường đua Công thức 1 - F1 vào ngày 20/3. Tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho sự phát triển của môn thể thao đua xe đầu tiên tại Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua việc khuyến khích phát triển những bộ môn thể thao mới cũng như việc bồi dưỡng những tài năng trẻ Việt Nam để có thể tham gia các giải đua quốc tế. Bên cạnh đó, đây sẽ là cơ hội để có thể nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề an toàn giao thông.

- Theo kinh nghiệm của ông, phía FIA sẽ có những hỗ trợ gì cho Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trong quá trình xây dựng đường đua Công thức 1 - F1?

Với tư cách là người đứng đầu FIA, cơ quan quản lý giải đua thể thao trên thế giới, FIA đã ủng hộ Việt Nam bằng cách công nhận cơ quan quản lý thể thao Việt Nam là thành viên của FIA và việc công nhận này sẽ được chính thức ra mắt vào tháng 12/2019 trong Đại hội Thường niên của FIA.

Việc Việt Nam có một cơ quan quản lý thể thao được FIA công nhận sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tổ chức giải đua Công thứ 1 - F1. Đồng thời đảm bảo được tất cả những vấn đề liên quan tới mặt kỹ thuật, thể thao và an toàn của giải đua Công thức 1 - F1 tại Việt Nam được đảm bảo một cách tuyệt đối.

Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế Jean Todt.

- Vậy, việc tổ chức giải đua Công thức 1 - F1 chắc hẳn sẽ mang tới những cơ hội cho Hà Nội trong việc quảng bá hình ảnh và du lịch tới bạn bè quốc tế, thưa ông?

Sự kiện giải đua Công thức 1 - F1 là một sự kiện có tầm cỡ quốc tế tương đương với Thế vận hội Olympic hay Giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup). Tuy nhiên, Olympic và World Cup chỉ được tổ chức 4 năm một lần, còn giải đua Công thức 1 - F1 được tổ chức thường niên ở tại 22 quốc gia trên thế giới.

Việc Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung đăng cai giải đua Công thức 1 - F1 sẽ đưa tên tuổi của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam lên bản đồ thế giới bên cạnh các quốc gia châu Á khác có vinh dự được đăng cai tổ chức giải đua này, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Điều này đóng góp một phần không nhỏ lợi ích đối với kinh tế, quảng bá hình ảnh và du lịch cho Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

 • Thung lũng hoa tím đẹp như châu Âu tại Fansipan
  Kinhtedothi - Thả mình trong vương quốc hoa rộng lớn tựa chốn thần tiên, tận hưởng bầu không khí mát lành và say trong cuộc sống miền sơn cước hấp dẫn nhất miền Bắc. Còn gì lý tưởng hơn cho kỳ nghỉ...
  13-04-2019 11:45
 • Độc đáo các điểm đến di sản thời Hùng Vương
  Kinhtedothi - Về Phú Thọ vào những ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2019, du khách không chỉ đắm chìm trong không gian lễ hội ở Khu di tích lịch sử đền Hùng mà còn được trải nghiệm về miền ...
  13-04-2019 10:32
 • Khám phá bảo tàng độc nhất về hát Xoan Phú Thọ
  Kinhtedothi - Miếu Lãi Lèn (thôn Phù Đức, xã Kim Đức, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) là nơi phát tích của hát Xoan - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; điểm đến thu hút du khách trong v...
  13-04-2019 08:45
 • Hà Nội - điểm đến hàng đầu hấp dẫn du khách
  Kinhtedothi - Cuối tháng 3 vừa qua, Hà Nội liên tiếp góp mặt trong danh sách 25 điểm đến hàng đầu, được ưa thích nhất châu Á và thế giới năm 2019.
  13-04-2019 07:24
 • Chưa vào mùa cao điểm, biển Sầm Sơn đã rộn ràng đón khách
  Kinhtedothi - Biển Sầm Sơn đang khởi động một mùa hè đầy sôi động với Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019 cùng gói nghỉ dưỡng hấp dẫn và loạt hoạt động vui chơi giải trí sôi động từ “Thiên đường n...
  12-04-2019 22:02