DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc: Không để xảy ra “chặt chém” du khách tại lễ hội đền Sóc

Trọng Tùng
21-02-2018 12:04
Kinhtedothi - Sáng 21/2, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã về thăm, thắp hương và thị sát công tác tổ chức lễ hội Gióng năm 2018 tại Khu di tích lịch sử đền Sóc, huyện Sóc Sơn.
Trong nhiều năm qua, lễ hội Gióng tại đền Sóc luôn được xem là một trong những hoạt động văn hóa tín ngưỡng tiêu biểu, thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.
  Chủ tịch HĐND TP thăm hỏi du khách thăm quan lễ hội
Đây cũng là lễ hội mà một vài năm về trước thường được các cơ quan thông tấn đặc biệt quan tâm, do sự lộn xộn của tình trạng phát lộc “giò hoa tre” và trầu cau. Do đó, cùng với gìn giữ những nét đặc sắc, truyền thống, công tác bảo đảm an toàn, xây dựng nét văn minh cho lễ hội quan trọng bậc nhất của Thủ đô này cũng là vấn đề được TP chỉ đạo sát sao, huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm.
Thời điểm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc về thăm, thị sát tại Khu di tích lịch sử đền Sóc đúng vào lúc buổi khai mạc lễ hội Gióng năm 2018 kết thúc. Ghi nhận thực tế từ công tác tổ chức, trong sự nhìn nhận, đánh giá với lễ khai hội của một vài năm nước, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho rằng, lễ khai hội Gióng năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng an toàn, gọn nhẹ, nhưng vẫn bảo đảm lưu giữ những nghi lễ quan trọng. Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như việc thực hiện chỉ đạo của TP về tổ chức lễ hội Gióng của huyện Sóc Sơn. Đồng thời nhấn mạnh, những thay đổi trong công tác tổ chức lễ hội theo hướng văn minh là rất cần thiết.
 Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thị sát công tác tổ chức lễ hội tại khuôn viên đền Sóc 
Bên cạnh những nét đổi mới trong khâu tổ chức, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng lưu ý huyện Sóc Sơn cần tiếp tục bảo đảm tốt công tác an ninh trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Gióng năm 2018. Cùng với đó là quản lý tốt an ninh trật tự của việc kinh doanh hàng quán, tránh để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách thăm quan, mua sắm tại lễ hội đầu năm. Kiên quyết bài trừ những trò chơi đỏ đen tại lễ hội…
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm hỏi, lì xì đầu năm cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại lễ hội 
Để lễ hội ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban tổ chức lễ hội Gióng năm 2018 cần đa dạng hóa các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trong đó, chú trọng gìn giữ, bảo tồn các trò chơi dân gian truyền thống, nhằm tạo nên những sân chơi lành mạnh và bổ ích cho người dân trẩy hội, để lễ hội không chỉ là những ngày vui, mà qua đó còn góp phần giáo dục truyền thống, nhân lên những giá trị tốt đẹp của dân tộc.