DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Linh Nguyễn
09-02-2021 15:58
Kinhtedothi-Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hôm nay (9/2), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì đoàn công tác của Thành ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ TP đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà và kiểm tra công tác ứng trực Tết tại Phòng An ninh đối nội (PA02) - Công an TP Hà Nội và Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP - Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi).
Tin liên quan

Tại Phòng An ninh đối nội - Công an TP, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Hà Nội là trung tâm hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước, nên công tác đảm bảo an ninh chính trị (ANCT) có ý nghĩa rất quan trọng. Trong bối cảnh công tác đảm bảo ANCT-trật tự an toàn xã hội (TTATXH) tại Thủ đô đòi hỏi không được xảy ra sơ suất, đặc biệt năm 2020 trên địa bàn TP diễn ra gần 2.000 sự kiện quan trọng nhưng TP đã thực hiện tổ chức thành công các sự kiện chính trị, Hà Nội phải thực hiện “nhiệm vụ kép” nhưng đã đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19, cũng nhờ có đóng góp rất lớn của lực lượng công an. Phát triển KT-XH của Thủ đô trong điều kiện khó khăn nhưng đã tăng trưởng 3,98%, cao hơn 1,4 lần so với mức trung bình của cả nước; đồng thời TP tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP và Đại hội Đảng các cấp. Trong đó, trong đó lực lượng công an thể hiện là lực lượng nòng cốt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp rất quan trọng trong đảm bảo ANCT-TTATXH và phát triển kinh tế cho TP, mà Phòng PA02 thể hiện là lực lượng chủ công. Nhất là trong triển khai thực hiện Chỉ thị 15 và Nghị quyết 15 của Thành ủy, Phòng đã tham mưu Công an TP giải quyết được nhiều điểm nóng liên quan các khiếu nại tố cáo về đất đai, quản lý chung cu, đảm bảo an ninh tư tưởng… Phòng chỉ có 132 cán bộ chiến sỹ nhưng đã hoàn thành khối lượng công việc lớn, năm qua còn được nhận Cờ Thi đua của Bộ Công an.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác của TP tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng PA02 - Công an TP Hà Nội

Biểu dương những thành tích của Công an TP nói chung và của Phòng PA02 nói riêng, Phó Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: Với vai trò quan trọng của Công an TP và bề dày thành tích của Phòng PA02, việc đảm bảo ANCT-TTATXH cho Thủ đô rất quan trọng, các cán bộ chiến sỹ cần xác định nhiệm vụ lớn lao mà mình đang đảm trách cũng là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô và Bộ Công an gửi gắm, cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm nay, ngoài tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép” thì cả nước và TP sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng là tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nên các cán bộ chiến sỹ Công an TP nói chung và Phòng PA02 nói riêng còn có nhiệm vụ rất nặng nề là đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử. “Làm sao góp phần giúp TP vừa thực hiện tốt bầu cử vừa đảm bảo phát triển KT-XH, giữ vững ANCT-TTATXH, đối phó tốt với đại dịch Covid-19. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô tin tưởng đơn vị sẽ tiếp tục phát huy bề dày thành tích để đạt kết quả cao, nhất là trong năm 2021” - Phó Bí thư Thành ủy khẳng định.

 Đoàn công tác của TP Hà Nội thăm, kiểm tra công tác ứng trực Tết tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội

Thăm hỏi, động viên và chúc Tết các cán bộ, người lao động Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo TP chúc mừng những kết quả tích cực đạt được của đơn vị. Trung tâm luôn đảm bảo nguồn điện ổn định, năng lực cung cấp điện an toàn, với công suất rất lớn đáp ứng đủ nhu cầu của TP trong phát triển KT-XH, đảm bảo ANCT-TTATXH, góp phần giúp TP hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” đồng thời tổ chức khoảng 2.000 sự kiện trong năm qua, mà quan trọng nhất là Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, động viên cán bộ, người lao động Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP

Từ đó, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, với nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, an toàn cho Nhân dân dịp Tết Nguyên đán, đề nghị Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt và quan tâm đầu tư những công trình điện nhất là về trạm, đường dây, hệ thống quản lý của EVN Hanoi. Trong quá trình triển khai có vướng mắc thì cần kịp thời báo cáo để TP tháo gỡ nhanh nhất. Đồng thời, đề nghị đơn vị tập trung đầu tư khai thác các nguồn vốn để đưa ngày càng nhiều công nghệ mới, hiện đại vào vận hành hệ thống điện nhằm có nguồn điện phục vụ Nhân dân Thủ đô đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn, hạn chế tổn thất điện năng. Với nhiệm vụ ứng trực phục vụ Nhân dân đón Tết Tân Sửu, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đơn vị đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể với 15.000 ca trực tại các bộ phận, thực hiện rất tốt yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, những ngày tới cần rà soát các phương án, kế hoạch, phân công phân nhiệm cụ thể để người dân đón Tết không nơi nào bị mất điện, nếu có sự cố thì có phương án xử lý kịp thời ngay. “Cần thực hiện ứng trực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nếu ca nào không đảm bảo sâu sát thì phải có người chịu trách nhiệm rõ ràng. Đồng thời, trong toàn hệ thống cần đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, cán bộ nhân viên có sức khỏe tốt. Trung tâm cũng cần tiếp tục quan tâm ngày càng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV, nhất là trong những ngày ứng trực Tết” - đồng chí nêu rõ.