DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội FC là niềm tự hào của bóng đá Thủ đô

Ngọc Tú
01-11-2019 22:34
Kinhtedothi - Tối 1/11, tại Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Tập đoàn T&T Group và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và vinh danh thành tích bóng đá Thủ đô với chủ đề "Tự hào Hà Nội - Vinh quang Việt Nam".
Tin liên quan
 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu tham dự chương trình.
Đây là chương trình nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của Hà Nội FC trong mùa giải 2019, cũng như 10 năm, đồng thời, tri ân các thế hệ cầu thủ đóng góp cho bóng đá Thủ độ trước đây. Tới dự chương trình có sự hiện diện của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và đặc biệt là hơn 6.000 người hâm mộ và hàng trăm cựu cầu thủ của những câu lạc bộ vang danh quá khứ trên địa bàn Thủ đô như Thể Công, Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô...
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khen ngợi thành tích xuất sắc của Hà Nội FC trong năm 2019 khi đã đạt những thành tựu như Vô địch Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V-League), Vô địch Cúp Bóng đá quốc gia, Vô địch Giải Bóng đá U21 quốc gia, Vô địch Giải U19 quốc gia, đoạt Siêu cúp quốc gia, vào chung kết liên khu vực AFC Cup, góp nhiều gương mặt xuất sắc trong màu áo các đội tuyển bóng đá Việt Nam.
“Từ các thế hệ đàn anh đi trước thành tích của Hà Nội FC đạt được trong hơn 10 năm qua và đặc biệt năm 2018 - 2019 đã đem lại niềm tự hào cho bóng đá Thủ đô và cả nước. Giữ được thành quả thực sự là thách thức không nhỏ. Hà Nội FC cần tiếp tục xây dựng chiến lược đào tạo trẻ với những cầu thủ có sức khỏe, tài năng, kỷ luật tốt, ý chí cao, đoàn kết, đưa bóng đá Thủ đô và cả nước ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá Thủ đô cũng như lá cờ đầu của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục”- Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cho Hà Nội FC
Có thể thấy, kể từ ngày thành lập vào năm 2006, từ 1 đội hạng ba, chính thức thăng hạng V-League năm 2009, tính đến hết mùa giải 2019, qua 10 năm gắn bó với đấu trường bóng đá chuyên nghiệp, Hà Nội FC đã trở thành đội giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam với 5 lần vô địch quốc gia (2010, 2013, 2016, 2018, 2019). 4 lần Á quân; 2 lần giành Siêu cúp bóng đá quốc gia; 1 lần vô địch Cúp Quốc gia (năm 2019), 3 lần Á quân Cúp quốc gia (2012, 2015, 2016). Đội trẻ của Hà Nội FC cũng đã 5 lần vô địch giải bóng đá quốc gia dành cho lứa tuổi U21 và 5 lần vô địch lứa tuổi U19.
Tại buổi lễ vinh danh, để ghi nhận những đóng góp của Hà Nội FC vào thành tích của bóng đá Thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, tập thể Hà Nội FC đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho Ban Lãnh đạo, Ban Huấn luyện và các cầu thủ Hà Nội FC.
Một số hình ảnh tại chương trình:
 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hà Nội FC.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Bằng khen cho cá nhân của Hà Nội FC đạt thành tích xuất sắc.
 Tiền đạo Văn Quyết đại diện cho Hà Nội FC trao tặng tấm HCV và Cup vô địch V-League 2018 TP Hà Nội