DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm và chúc Tết các cơ sở tôn giáo và đơn vị tại Hà Nội

Thủy Tiên
08-02-2018 21:04
Kinhtedothi - Ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đến thăm và chúc tết Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam TP Hà Nội và tập thể cán bộ lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn.
Tại chùa Bà Đá, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc an khỏe đến toàn thể chư tôn, phật tử thuộc GHPG Việt Nam TP Hà Nội. Đồng thời, mong muốn phật giáo Thủ đô tiếp tục đồng hành cùng TP, cùng dân tộc; có nhiều đóng góp vào công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô giàu đẹp.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đến thăm và chúc tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội
Trong không khí phấn khởi đón xuân mới, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPG Việt Nam TP Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì trong năm qua, Đảng bộ và chính quyền TP đã luôn tạo mọi điều kiện để hoạt động của phật giáo Thủ đô được phát triển thuận lợi. Đồng thời, khẳng định phật giáo TP Hà Nội luôn đồng hành cùng dân tộc. 
*Chiều cùng ngày, tại bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân Thủ đô trong năm qua của tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn
Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh cho biết, hiện nay bệnh viện có 1017 cán bộ CNV, 161 bác sỹ và 501 điều dưỡng… Trung bình mỗi ngày, có từ 1000 - 1200 bệnh nhân điều trị nội trú, 500 ngàn lượt người khám bệnh; Trung bình một năm có khoảng 8000 ca phẫu thuật, trong số đó chủ yếu là phẫu thuật nội soi (chiếm khoảng 60%). Giường thực kê tại bệnh viện hiện nay khoảng hơn 1100 giường. Hệ thống cơ sở vật chất của bệnh viện trong những năm qua cũng được quan tâm, nâng cấp. Bệnh viện cũng đã hợp tác với Nhật và Đài Loan để cử bác sĩ, điều dưỡng sang học tập tại hai nước này…
Ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân Thủ đô trong năm qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng tập thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn đã đóng góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho nhân dân.
Chủ tịch UBND TP mong muốn bệnh viện Thanh Nhàn với những chuyên khoa lớn, sở hữu nhiều nhà khoa học, bác sỹ có chuyên môn giỏi, hệ thống điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ nghiên cứu để cơ cấu lại đội ngũ cán bộ và quá trình khám chữa bệnh hiệu quả hơn nữa. Cùng với đó, tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng; tiếp tục chuyển giao công nghệ; đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị mang tính đồng bộ hơn.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đến thăm và chúc tết tập thể cán bộ lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn.
“TP sẽ tạo mọi điều kiện để nhiều bác sĩ, điều dưỡng viên được tham gia các triển lãm y tế quốc tế, để từ đó mạnh dạn đề xuất áp dụng những biện pháp, mô hình khám chữa bệnh hiệu quả trên thế giới tại Việt Nam” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Nhân dịp xuân mới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc tập thể cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện Thanh Nhàn một năm mới an lành. Cùng với đó, phân công các kíp trực trong dịp Tết hợp lý để phục vụ Nhân dân một cách chu đáo và tận tình.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thăm và chúc Tết một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn.