DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nội sẽ đạt trên 70%

Doãn Thành - Văn Trọng
28-07-2019 20:00
Kinhtedothi - Thị trường BĐS Hà Nội và đô thị Hà Nội trong những năm tới còn dư địa rất lớn. Hiện nay, đô thị hóa của TP mới đạt 53%, hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 phấn đấu Hà Nội có tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt từ 70 - 75%...
Tin liên quan
  • Tăng cường công tác quản lý đối với thị trường bất động sản Tăng cường công tác quản lý đối với thị trường bất động sản
Tối 27/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam đã tổ chức hội nghị gặp mặt hội viên toàn quốc năm 2019. Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội, các doanh nghiệp BĐS trong nước, quốc tế.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian qua, tốc độ đô thị hóa của Hà Nội tăng nhanh, diện mạo Thủ đô ngày càng thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại hơn. Gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội là sự tăng trưởng của thị trường BĐS, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các nhà đầu tư, phát triển BĐS.
Hà Nội được các nhà đầu tư lựa chọn bởi có cơ sở hạ tầng tốt, các khu công nghiệp hoàn thiện, giao thông thuận lợi… Đặc biệt, nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn rất lớn, vì thế, BĐS vẫn là kênh bỏ vốn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì khả năng thanh khoản tốt.
“Thị trường BĐS Hà Nội và đô thị Hà Nội trong những năm tới còn dư địa rất lớn. Hiện nay, đô thị hóa của TP mới đạt 53%, hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 phấn đấu Hà Nội có tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt từ 70 - 75%” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho hay.
Đối với những hoạt động của Hiệp hội BĐS tại Hà Nội nói chung và các hội viên của Hiệp hội nói riêng tại địa bàn Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thông qua cầu nối là Hiệp hội BĐS sản Việt Nam, chính quyền TP đã lắng nghe và tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư. Để từ đó TP sẽ có những điều chỉnh, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, trong đó có lĩnh vực BĐS.
“Đảng bộ, chính quyền TP đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội BĐS Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong việc thúc đẩy thị trường BĐS Hà Nội phát triển ngày càng bền vững, thu hút các nhà đầu tư quốc tế” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng. Ảnh: Văn Trọng.
Theo định hướng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Hà Nội tham gia mạng lưới đô thị thông minh. Để phát triển theo hướng này, TP mong muốn các nhà đầu tư quan tâm xây dựng, phát triển các khu đô thị thông minh, tòa nhà thông minh nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân...
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục đưa ra những đề xuất về cơ chế, chính sách với Chính phủ để có những quyết sách thuận lợi cho nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư BĐS; và sẽ tăng cường hơn nữa sẽ kết nối giữa các thành viên của Hiệp hội với chính quyền TP và các bộ, ngành Trung ương.
Theo thống kế của Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, một số phân khúc đã ghi nhận sự sụt giảm về nguồn cung, nhất là phân khúc căn hộ chung cư. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã có kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền để hiến kế, nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường và cộng đồng doanh nghiệp.
Tại hội nghị, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Xây dựng.