Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Xử lý xây dựng không phép “không thể nhân nhượng”

Kinhtedothi - Đối với tình trạng xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, cần phải xử nghiêm đối với các vi phạm, phải có kỷ cương, không thể để tình trạng như vậy.
Ngày 22/10, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội TP quý IV/2019.
 Chủ tịch UBNDTP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp
Trong 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng GRDP của TP đạt 7,8%. Các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đều tăng trưởng khá tốt.
Tuy nhiên, nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019 của TP là tốc độ tăng GRDP đạt 8,3% - 8,5%; trong khi đó 9 tháng đầu năm chỉ đạt 7,8%. Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, để đảm bảo mục tiêu đề ra, 3 tháng cuối năm, TP phải nỗ lực phấn đấu tốc độ tăng trưởng hơn 9%.
Đối với chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt tốt so với cùng kỳ, nhưng chỉ tiêu thu nội địa cần có nhiều giải pháp mạnh mẽ trong thời gian tới. Đối với việc triển khai các dự án đầu tư công, các sở, ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ. Các quận, huyện rà soát các dự án vướng mắc báo cáo UBND TP để xem xét tháo gỡ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP tham mưu mời tổ chức tư vấn quốc tế giúp xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội TP trong thời gian tới. Sở Tài chính, Hải quan TP, Cục Thuế TP tập trung các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. Sở Nội vụ TP đánh giá hệ thống ghi nhận sự hài lòng người dân, doanh nghiệp; tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện cải cách hành chính.
Đối với tình trạng xây dựng trái phép, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở Xây dựng TP tập trung thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn; trong đó tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 Quang cảnh cuộc họp
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đặt vấn đề tại sao đang trong đợt cao điểm TP tổ chức thực hiện chấn chỉnh trật tự xây dựng mà sai phạm vẫn tiếp tục phát hiện ở nhiều quận huyện? Người đứng đầu UBND TP nhấn mạnh rằng, cần phải xử nghiêm đối với các vi phạm; phải có kỷ cương, không thể để tình trạng như vậy.
Thông tin thêm về việc xử lý sai phạm của cán bộ ở huyện Bình Chánh, ông Phong cho hay, nhiều ý kiến đánh giá việc xử lý mới dừng ở cấp dưới, còn trách nhiệm của các lãnh đạo huyện ra sao đang phải tiếp tục xem xét.
“Tuy nhiên, Thành ủy cho rằng kết quả kiểm tra chưa nghiêm, chưa nêu được trách nhiệm của UBND huyện Bình Chánh mà mới chỉ xử lý cấp dưới nên Thành ủy đang chỉ đạo làm tiếp” - ông Phong thông tin.
Ông Phong cũng thông tin thêm việc xử lý 111 căn biệt thự ở quận 7 xây dựng không phép. “UBND TP cũng đã thành lập đoàn kiểm tra, báo cáo kết quả. Có rất nhiều vấn đề cần xem xét nghiêm túc. TP đang giao các đơn vị liên quan phối hợp xử lý”, Chủ tịch UBND TP nói.
Riêng về vụ vi phạm xây dựng ở Thủ Đức mới đây có liên quan đến trách nhiệm cán bộ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay trong chiều 22/10, Bí thư Thành ủy và Phó chủ tịch UBND TP sẽ trực tiếp đến lắng nghe, chỉ đạo xử lý.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP nhắn nhủ lãnh đạo các sở ngành, quận huyện phải xem lại, chấn chỉnh kịp thời chất lượng phục vụ các giao dịch thông thường giữa người dân với chính quyền. “Các đồng chí phải biết bức xúc. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của dân để hiểu. Sau này các đồng chí nghỉ hưu, rồi có công việc phải liên hệ địa phương để làm thủ tục rồi sẽ thấy”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ