DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày Phòng, chống thiên tai của Việt Nam

Lâm Nguyễn
09-05-2018 15:40
Kinhtedothi - Ngày 9/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân Ngày Phòng, chống thiên tai của Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2018).
Ảnh minh họa
Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Năm 2017 vừa qua, thiên tai xảy ra liên tiếp, ảnh hưởng đến nhiều địa phương; mưa lớn xảy ra trên diện rộng, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi; các cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Nhờ sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, sự triển khai hành động khẩn trương của các cấp, các ngành, lực lượng phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, cán bộ, lực lượng vũ trang và sự chủ động, tích cực tham gia của đồng bào cả nước đã góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn đã không quản hy sinh, gian khổ, nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống thiên tai trong năm qua.
“Trong thời gian tới, trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình thiên tai sẽ ngày một phức tạp, đặt ra những khó khăn, thách thức mới. Trong bối cảnh đó, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện tốt nguyên tắc “Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả” theo phương châm bốn tại chỗ, nâng cao năng lực chủ động ứng phó của người dân, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, hướng đến một xã hội an toàn trước thiên tai, góp phần phát triển đất nước bền vững” - Chủ tịch nước nêu trong thư.
Cuối thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2018.