Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch Quốc hội: Lập quy hoạch tỉnh phải theo phương pháp tích hợp đa ngành

Kinhtedothi – Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, để giải quyết các vấn đề nổi cộm như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và ngập úng thì luật quy hoạch quy định việc lập quy hoạch tỉnh phải theo phương pháp tích hợp đa ngành.
Chiều 24/10, cho ý kiến ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, công tác quy hoạch ở Việt Nam hiện nay đã thất bại trong việc giải quyết các vấn đề nổi cộm như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và ngập úng.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: quochoi.vn.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên nhân dẫn đến những bất cập nổi cộm trên bắt nguồn từ công tác quy hoạch liên ngành. Đơn cử, ngành xây dựng cho làm rất nhiều chung cư trong nội thị, trong khi hạ tầng giao thông chỉ có như vậy. “Do đó, khi mọi người ở trong nhà thì không tắc, nhưng đến giờ đi làm, đi học, tất cả đều đổ xuống đường thì tắc đường”, Chủ tịch Quốc hội nói.
Cũng liên quan đến công tác quy hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn chứng, ở Hà Nội thời Pháp xây dựng không bị ngập nhưng bây giờ lại ngập. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do chúng ta phát triển không đúng.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những vấn đề trên thuộc về liên ngành, bởi không có một quy hoạch nào hay một Bộ ngành nào có thể giải quyết được hết các vấn đề trên. Một mình ngành giao thông không thể giải quyết triệt để được vấn đề ùn tắc giao thông. Bởi việc di chuyển luồng hàng hay người phụ thuộc lớn vào phân khu chức năng.
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, để giải quyết tình trạng trên thì luật quy hoạch quy định việc lập quy hoạch tỉnh phải theo phương pháp tích hợp đa ngành.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ