DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao tặng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho điều dưỡng Bệnh viện Tim Hà Nội

Linh Chi
13-12-2017 15:55
Kinhtedothi - Sáng 13/12, tại Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2), Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội Phùng Minh Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao tặng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho anh Phạm Đức Anh - Điều dưỡng Khoa Cấp cứu (BV Tim, thuộc Sở Y tế Hà Nội).
Trước đó, khoảng 8h30 ngày 16/9/2017, một sản phụ ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã đẻ rơi trên xe taxi khi đang trên đường đi đến BV Phụ sản Hà Nội. Tài xế rất hoảng sợ, nên đã đưa bệnh nhân vào cửa Khoa Cấp cứu BV Tim Hà Nội cơ sở 2. Với chức năng chuyên môn của mình, kíp cấp cứu của BV đã khẩn trương hỗ trợ sản phụ, trong đó, bản thân Điều dưỡng Đức Anh đã nhanh chóng kẹp rốn, ủ ấm cho hai mẹ con và tự dùng miệng hút đờm dãi cho cháu bé, sau đó, cùng tài xế taxi đi thẳng đến BV Phụ sản Hà Nội.
Ông Phùng Minh Sơn (phải) trao danh hiệu ''Người tốt việc tốt'' cho điều dưỡng Phạm Đức Anh.
Tuy nhiên, lúc này, người lái xe taxi rất hoảng sợ, không dám cầm vô lăng điều khiển xe, tham gia giao thông. Điều dưỡng Phạm Đức Anh đã nhanh chóng lên thay lái xe đưa bệnh nhân đi thẳng đến BV Phụ sản Hà Nội, bàn giao mẹ con sản phụ cho kíp BV an toàn, kịp thời cứu sống tính mạng cả hai mẹ con.
Ghi nhận hành động cao đẹp này, ngày 24/11/2017, Chủ tịch UBNĐ TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 8146/QĐ-UBND tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2017 cho anh Phạm Đức Anh - Điều dưỡng Khoa Cấp cứu BV Tim thuộc Sở Y tế Hà Nội, đã có nghĩa cử cao đẹp kịp thời cứu sống sản phụ và cháu bé.

Chia sẻ tại buổi lễ, Điều dưỡng Phạm Đức Anh xúc động: Khi làm việc tốt, tôi không mong muốn được đền đáp. Nhưng tôi thực sự xúc động, cảm ơn lãnh đạo TP và lãnh đạo BV Tim Hà Nội cùng đồng nghiệp, bạn bè đã ghi nhận hành động tốt của tôi.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội Phùng Minh Sơn biểu dương hành động, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm lương y như từ mẫu của điều dưỡng Phạm Đức Anh. Trong những giây phút khẩn trương, cấp bách đó, việc làm của Đức Anh thể hiện văn hóa, lối sống tốt đẹp, xuất phát từ tâm của con người, xứng đáng để nhiều người noi theo. Ông Phùng Minh Sơn cũng mong trong thời gian tới, BV Tim Hà Nội sẽ làm tốt hơn công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng gương người tốt, việc tốt tại cơ sở của mình; hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của Đức Anh sẽ được nhân rộng ở BV, góp phần làm lan tỏa những người tốt, việc tốt, góp phần lấn át, đẩy lùi những việc làm tiêu cực trong xã hội.

Cảm ơn lãnh đạo TP kịp thời ghi nhận, động viên những hành động, nghĩa cử cao đẹp của nhân viên BV, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cũng khẳng định, đây vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là động lực để tập thể BV cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cùng TP xây dựng vườn hoa người tốt, việc tốt.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn đã tặng hoa biểu dương nghĩa cử cao đẹp của cá nhân chị Nguyễn Thị Duyên, là nhân viên vệ sinh của BV Tim Hà Nội, người đã nhặt được 10 triệu đồng của bệnh nhân đi khám làm rơi, sau đó nhờ bệnh viện xác minh, trả lại cho người đánh mất.