DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp gỡ các văn nghệ sĩ chủ chốt của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội

Trọng Quý
24-03-2018 18:33
Kinhtedothi - Ngày 24/3, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gặp mặt các văn nghệ sĩ chủ chốt của Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật (HLHVHNT) Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018.
Tin liên quan
 Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, nhà thơ Bằng Việt - Chủ tịch HLHVHNT Hà Nội, đã báo cáo với Chủ tịch UBDN TP về một số hoạt động của Hội liên hiệp trong năm qua và đầu năm 2018. Nhà thơ Bằng Việt cũng thông tin hiện Hội liên hiệp đang chuẩn bị đại hội để bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đang lựa chọn những người xứng đáng nhất cho vị trí này để đáp ứng nhu cầu phát triển Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thông tin đến các cán bộ chủ chốt của Hội (bao gồm Ban chấp hành Hội liên hiệp và thành viên Ban chấp hành 9 Hội chuyên ngành) về tình hình kinh tế xã hội của TP năm 2017 và đầu năm 2018. Năm qua, Thủ đô Hà Nội đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh chính trị được giữ vững, xã hội ổn định và là năm đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế cao nhất trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng cho biết về các chương trình, mục tiêu trọng điểm trong năm 2018 và giai đoạn tới mà thành phố đang thực hiện.

 Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chụp hình lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ

Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao những đóng góp của Ban chấp hành Hội HLHVHNT cũng như các Hội chuyên ngành và đặc biệt là các văn nghệ sĩ của Thủ đô. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mong muốn với tài năng và nhiệt huyết của mình, các văn nghệ sĩ Thủ đô sẽ tiếp tục có những đóng góp về mặt tinh thần cũng như vật chất cho thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng là Thủ đô Hà Nội văn minh – văn hiến – hiện đại.
Tại cuộc gặp, các văn nghệ sĩ cũng phát biểu, kiến nghị một số nội dung để Hội liên hiệp ngày càng phát triển như việc TP nên có các hoạt động đầu tư sáng tác theo đơn đặt hàng; quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các hoạt động văn hóa như không gian đi bộ Hồ Gươm, các hoạt động lễ hội Hồ Tây…; xem xét đề án đổi tên Hội liên hiệp thành Liên hiệp hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội...