DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh làm việc với Sở Kế hoạch và đầu tư về kết quả công tác quý I/2021

D. Tùng
19-04-2021 15:03
Kinhtedothi - Sáng 19/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và đầu tư về kết quả công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2021. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn và lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.
Tin liên quan
  • Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp BCĐ Chương trình số 05 của Thành uỷ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp BCĐ Chương trình số 05 của Thành uỷ
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, thực hiện các chương trình hành động của UBND Thành phố, Sở đã ban hành Chương trình công tác năm 2021 với 126 nhiệm vụ, trong đó, có 12 nhiệm vụ trọng tâm. Quý I/2021, Sở đã tiếp nhận 8.566 văn bản đến, phát hành 3.764 văn bản đi. Tổng số nhiệm vụ được UBND Thành phố giao là 145, trong đó: đã hoàn thành 142 nhiệm vụ; 03 nhiệm vụ đang lấy ý kiến của các sở, ban, ngành.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, kiểm tra bộ phận “một cửa” tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tập trung tham mưu cho thành phố xây dựng cơ chế, chính sách, như: Quy định phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội; quy định một số nội dung về quản lý đầu tư các chương trình dự án đầu tư công; xây dựng quy định về quản lý các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách; xây dựng quy chế giám sát, đánh giá dự án; cải thiện môi trường kinh doanh và quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, Sở Kế hoạch và Đầu tư đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tham mưu tổng hợp của Thành phố, có thể được ví như "Tổng tham mưu trưởng" trong công tác tham mưu. Chất lượng, tiến độ, nội dung tham mưu của Sở sẽ tác động lớn đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội của Thành phố.

Với khối lượng công việc rất nặng nề của giai đoạn 2016-2020, Sở đã tập trung tham mưu hoàn thành các công việc được giao. Đồng thời Sở cũng đã kịp thời tham mưu xây dựng các Chương trình, kế hoạch của Thành phố cho giai đoạn 2021-2025.

Nhấn mạnh giai đoạn 2021-2025, Thành phố sẽ phải triển khai một khối lượng công việc rất nặng nề, đặc biệt, hiện nay, toàn bộ Hệ thống chính trị đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Vì vậy, việc triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 sẽ tạo tiền đề quan trọng cho các năm tiếp theo và cho cả nhiệm kỳ. Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung rà soát, sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các phòng, đơn vị.
 Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh kết luận buổi làm việc
Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại các Nghị quyết, Chương trình công tác của Thành phố, chủ động tham mưu Thành phố ban hành kế hoạch thực hiện, hoặc đề xuất UBND Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành xây dựng các kế hoạch triển khai cụ thể; thường xuyên cập nhật tiến độ, kịp thời báo cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phụ trách lĩnh vực chỉ đạo các nội dung vượt thẩm quyền.

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự chủ động của Sở Kế hoạch và Đầu tư khi đã xây dựng được “bộ khung” của kế hoạch đầu tư công 5 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện nguồn lực hạn chế, cần rà soát, đánh giá kỹ các dự án đưa vào kế hoạch đầu tư công để đảm bảo phát huy cao nhất hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. Các công trình đầu tư phải gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và các Chương trình, Kế hoạch của UBND Thành phố.

Bên cạnh đó, cần khẩn trương rà soát, đề xuất danh mục các công trình trọng điểm của Thành phố theo hướng đưa vào danh mục những dự án lớn có ý nghĩa đối với Thủ đô, dự án thuộc lĩnh vực quan trọng có tính chất lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có tính khả thi cao trong giai đoạn 2021-2025. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố; Tạo kênh thông tin thông suốt trong xử lý công việc.