DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI TỔNG LỰC DẬP DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT * PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BĐS-TẠO LẬP KHÔNG GIAN SỐNG VĂN MINH Ở HÀ NỘI

Hà Nội khen thưởng đột xuất hai cá nhân cứu sống người bị điện giật

Linh Nguyễn
20-03-2017 16:52
Kinhtedothi - Thừa ủy quyền của lãnh đạo TP Hà Nội, chiều nay (20/3), tại trụ sở Công ty Điện lực Thanh Oai, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội và đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng TP đã công bố quyết định và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hai cá nhân thuộc Công ty vì có thành tích đột xuất.
Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội Mai Chí Hùng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 2 cá nhân.
Theo đó, ngày 2/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 1507 về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho 2 công nhân đã có thành tích cứu sống người dân bị tai nạn điện giật bất tỉnh, đó là anh Đinh Quý Đôn - Đội phó Đội quản lý điện 2 và anh Hà Sỹ Đạt - công nhân Đội quản lý điện 2, thuộc Công ty Điện lực Thanh Oai - Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.
Trước đó, vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 21/2/2017 trong khi anh Đinh Quý Đôn và Hà Sỹ Đạt đang thực hiện nhiệm vụ cải tạo lưới điện hạ thế sau Trạm Biến áp Kim Bài thì nghe được tin có người bị điện giật tại nhà nằm bất tỉnh. Hai anh ngay lập thức đến vị trị người bị nạn, bằng tinh thần trách nhiệm, nghiệp vụ và kỹ năng được đào tạo, đã kịp thời thực hiện biện pháp sơ cứu cho người bị điện giật cho tới khi hồi tỉnh. Bà Nguyễn Thị Hải Uyên - người bị điện giật đã được cứu sống trong sự vui mừng của gia đình.
Nhằm động viên tinh thần trạch nhiệm của hai cá nhân này, Tổng Giám đốc và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cũng đã kịp thời khen thưởng, nêu gương sáng điển hình nhân rộng trong toàn ngành.
 • Hà Nội: Cháy lớn lúc rạng sáng, căn nhà 2 tầng bị thiêu rụi
  Kinhtedothi – Buổi đêm một số người dân thấy tiếng nổ nhỏ, sau đó ngửi thấy mùi khét của cao su cháy cùng khói đen và lửa bốc dữ dội. Căn nhà tầng nhanh chóng bị thiêu rụi.
  26-09-2017 11:32
 • Hà Nội: Quản lý chặt chẽ các khoản thu ngoài học phí
  Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Công văn số 4672/UBND-KGVX triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND ngày 3/7/2017 của HĐND TP và cam kết thực hiện giá...
  26-09-2017 09:03
 • Chưa thể ngủ yên
  Kinhtedothi - Báo cáo tại hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã sáng 25/9, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy, chữ...
  26-09-2017 08:38
 • Tăng lương cho giáo viên có chấm dứt lạm thu đầu năm?
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề lạm thu, trong đó có chuyện lương bổng của giáo viên và cán bộ quản lý các trường hiện vẫn còn thấp.
  26-09-2017 08:09
 • Làm rõ hơn các quy định đào tạo ngành sức khỏe
  Kinhtedothi - Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học và Đào tạo (Bộ Y tế) kiến nghị, việc xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của GDĐH ngành sức khỏe theo hướng mang tính ...
  25-09-2017 21:59