DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ cấp nước Tết Canh Tý

Quý Nguyễn
18-01-2020 18:43
Kinhtedothi - Chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Nước sạch Hà Nội về công tác chuẩn bị phục vụ cấp nước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Tin liên quan
 Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Trần Quốc Hùng báo cáo với Chủ tịch UBND TP về kế hoạch cấp nước Tết Canh Tý 2020
Nhân buổi làm việc, lãnh đạo UBND Thành phố cũng gửi lời chúc Tết và tặng quà lãnh đạo cùng cán bộ, công nhân viên Công ty Nước sạch Hà Nội.
Năm đầu tiên Hà Nội không thiếu nước
Phát biểu báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nộicho biết, năm 2019, nguồn nước của Thủ đô đã được bổ sung tăng trưởng đủ đảm bảo cung ứng khi đưa vào sử dụng từ Nhà máy nước Bắc Thăng Long với công suất 150.000 m3/ngày đêm (có thể huy động tới 200.000 m3/ngày đêm khi cần thiết); Nhà máy nước mặt sông Đuống, công suất 300.000 m3/ngđ; Nhà máy nước Ba Vì, công suất 15.000 m3/ngày đêm.
Theo ông Hùng, so với giai đoạn trước năm 2018tổng nguồn nước của hà Nội đạt công suất 1.350.000 đến 1.400.000 m3/ngày đêm; tăng 40%. Riêng Công ty Nước sạch Hà Nội,  năng lực sản xuất cấp nước là  750.000 m3/ngày đêm. Đặc biệt, năm 2019 là ghi nhận thành phố Hà Nội không có khu vực nào mất nước do thiếu nguồn nước.
Bên cạnh đó, trong năm 2019, Công ty Nước sạch Hà Nội cũng hoàn thành kế hoạch thành phố giao phát triển cấp nước cho trên 34.000 hộ dân cho các khu vực 4 xã huyện Mê Linh; bổ sung các huyện Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm. Hiện 100% dân số được tiếp cận sử dụng nước sạch đô thị nằm trong phạm vi Công ty quản lý.  Tỷ lệ thất thoát giảm từ 25% năm 2015 xuống còn 15%, tương ứng với tiết kiệm được 65.000 m3/ngày đêm.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao thành tích của Công ty Nước sạch Hà Nội trong năm 2019
Về công tác chuẩn bị phục vụ cấp nước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Trần Quốc Hùng khẳng định, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ đảm bảo phục vụ nhân dân dịp tết bởi nguồn cung hiện đã lớn hơn cầu. Cụ thể, theo ông Hùng, hiện nhu cầu sử dụng nước trong dịp này cao nhất khoảng 710.000 m3/ngày đêm trong khi nguồn nước cấp công ty sản xuất khoảng 600.000 m3/ngày đêm. Thậm chí, với sự kết nối tiếp nhận nguồn nước mặt Sông Đuống, Sông Đà, Hà Nội sẽ có thêm đến 150.000m3 nước dự phòng.
Ngoài ra, Công ty Nước sạch Hà Nội cũng bố trí cán bộ trực, lực lượng tuần tra sửa chữa và tiếp nhận thông tin; bố trí xe téc từ 22/1 đến 30/1 để đáp ứng yêu cầu cấp nước và sửa chữa khi có sự cố xảy ra. Kế hoạch xử lý khi có sự cố xảy ra đã được công ty lên sẵn và luôn sẵn sàng có phương án đối phó trong mọi tình huống.
Phấn đấu mục tiêu 100% người dân nông thôn dùng nước sạch
Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty Nước sạch Hà Nội, Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung  biểu dương nỗ lực, cố gắng của Công ty nước sạch Hà Nội đã có nhiều thành tích, nỗ lực cố gắng kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019. Chủ tịch đặc biệt có ấn tượng với thành tích của công ty giúp Thành phố có một năm lần đầu tiên không thiếu nước sạch. “Đây là năm đầu tiên mà Thành phố không để khu dân cư, nhà cao tầng, hộ dân nào thiếu nước. Đây là sự nỗ lực cố gắng của Thành phố trong năm 2019, trong đó có sự đóng góp của Công ty nước sạch Hà Nội” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá cao kế hoạch cấp nước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Công ty nước sạch Hà Nội đồng thời nhắc nhở công ty phải thực hiện tốt kế hoạch cấp nước dịp đã đề ra để không để hộ dân, cơ quan, xí nghiệp, nhà cao tầng nào mất nước sạch dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao quà cho lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Nước sạch Hà Nội
Chủ tịch UBND Thành phố nhắc lại một số sự cố về nước xảy ra trên địa bàn Hà Nội năm 2019 và từ đó đưa ra lời nhắc nhở Công ty Nước sạch Hà Nội xây dựng kế hoạch, kịch bản khi có sự cố xảy ra, dự trữ lượng nước, dự trữ xe chuyên dụng. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị công ty cùng phối hợp tham gia với với Sở Xây dựng khảo sát, tính toán phương án dự phòng, đảm bảo luôn dự trù cung cấp đủ nước sạch cho người dân; ứng dụng công nghệ mới mạnh mẽ hơn để người dân có thể tự kiểm tra đồng hồ, tự đóng tiền nước, tiến tới sử dụng đồng hồ thông minh, tự động hoàn toàn để tiết giảm thời gian, chi phí.
Về công tác cấp nước sạch của Thành phố trong năm 2020, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố  đã mạnh dạn đề xuất và đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chí đô thị. Do đó, Công ty nước sạch Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan mở rộng hệ thống, cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn theo tiêu chí đã đặt ra là 100% dân số nông thôn được tiếp cận sử dụng nước sạch đô thị trong năm 2020.
Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc Tết tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Nước sạch Hà Nội đồng thời thay mặt UBND Thành phố trao những phần quà ý nghĩa cho các thành viên của công ty.