DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Công Thọ - Trọng Tùng - Duy Khánh
11-02-2020 09:13
Kinhtedothi - Sáng 11/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dự lễ giao, nhận quân năm 2020 của huyện Đông Anh.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Cùng dự có Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội giao, nhận quân đã lan tỏa khắp sân vận động huyện Đông Anh.
 Kiếm tra thân nhiệt, phòng chống dịch corona tại buổi giao quân
Các tân binh của huyện trong trang phục chỉnh tề, tâm trạng vui tươi, háo hức sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cùng động viên, tiễn các tân binh về đơn vị còn có hàng nghìn cán bộ, nhân dân trong huyện. Năm nay, huyện Đông Anh có 218 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 109 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 200 tân binh vào quân đội và 18 tân binh vào công an nhân dân. Các tân binh được biên chế vào các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội); Trung đoàn bộ binh 102 (Sư đoàn 308), Sư đoàn 371 (Quân chủng phòng không – không quân); Lữ đoàn Pháo binh 45 (Binh chủng Pháo binh); Trung tâm Huấn luyện Công an thành phố Hà Nội.
 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lần đầu xa nhà
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên tin tưởng, với bề dày truyền thống, các đơn vị sẽ tiếp tục giáo dục, rèn luyện để tân binh trưởng thành về mọi mặt, trở thành những chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 Tặng hoa và động viên các tân binh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn, các tân binh huyện Đông Anh sẽ phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống bộ đội Cụ Hồ
Đồng chí Lê Trung Kiên trân trọng cảm ơn các gia đình tân binh đã có công sinh thành, dưỡng dục những người con yêu quý của mình để hôm nay trở thành những chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh, đồng chí Lê Trung Kiê mong muốn các đồng chí tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật. “Đó là tình cảm, món quà quý giá mà các đồng chí dành cho người thân, gia đình và quê hương”, Chủ tịch huyện Đông Anh nhấn mạnh.
 Các tân binh chia tay gia đình, bạn bè
Tại lễ giao, nhận quân huyện Đông Anh, tân binh Nguyễn Văn Điệp cho biết, lý do bản thân viết đơn tình nguyện nhập ngũ là từ ngày còn nhỏ đã thích màu xanh áo lính, thích môi trường quân đội. Đồng thời bản thân Điệp cũng mong muốn được rèn luyện trong môi trường quân ngũ để mình trưởng thành hơn, đóng góp một phần công sức để bảo vệ Tổ quốc. Còn tân binh Đào Hữu Hưng chia sẻ, bản thân sẽ luôn ghi nhớ những tình cảm, lời dặn dò của các đồng chí lãnh đạo và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ. “Em sẽ cố gắng, quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của huyện”, Đào Hữu Hưng khẳng định.
 Tân binh Nguyễn Mạnh Hùng, 18 tuổi, xã Nam Hồng huyện Đông Anh bịn rịn chia tay mẹ

 Ông Nguyễn Văn Thơi động viên con trai yên tâm lên đường nhập ngũ, cố gắng rèn luyện để trở thành chàng trai mạnh mẽ
Tặng hoa và động viên các tân binh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn, các tân binh huyện Đông Anh sẽ phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống bộ đội Cụ Hồ và người chiến sĩ Công an nhân dân.
 Các tân binh chia tay bạn bè, người thân lên xe trở về đơn vị
 Các tân binh chia tay người thân, lên xe về đơn vị