DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải Bùi Xuân Phái

Linh Anh - Anh Quý
08-09-2016 15:04
Kinhtedothi - Sáng nay (8/9), Lễ trao giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” do báo Thể thao Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự với tư cách đại diện lãnh đạo TP Hà Nội nhận giải thưởng “Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội” đồng thời Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải thưởng "Ý tưởng vì tình yêu Hà Nội". Ảnh: Lý Anh Quý
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải thưởng "Ý tưởng vì tình yêu Hà Nội". Ảnh: Lý Anh Quý
Tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội nhận “Giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội" với nội dung: Chủ trương phát triển không gian xanh của TP Hà Nội với chương trình 1 triệu cây xanh và kế hoạch trong 5 năm tới xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ chủ trương này nhằm mục đích vì TP Hà Nội trong tương lai, phục vụ không gian xanh của Hà Nội; để không chỉ người dân Thủ đô mà du khách nước ngoài đến Hà Nội cũng được ngắm một Hà Nội ngày một đẹp hơn.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội cảm ơn Ban tổ chức giải thưởng đã tin thưởng trao giải Ý tưởng cho chủ trương này. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa sẽ biến ý tưởng trở thành hiện thực, xứng đáng với mong muốn của giải thưởng Bùi Xuân Phái.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giải thưởng Bùi Xuân Phái cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng. Ảnh: Lý Anh Quý
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giải thưởng lớn cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng. Ảnh: Lý Anh Quý
Không chỉ nhận giải thưởng “Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng – người “gom” vẻ đẹp bình dị của Hà Nội vào những bức ảnh nghệ thuật vô giá. Với hơn 80 năm cầm máy, sự nghiệp của nhiếp ảnh Lê Vượng trải rộng nhiều lĩnh vực và ông cũng nhận nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.
Năm nay, dù nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng đã bước vào tuổi 98 nhưng có mặt tại buổi trao giải. Ông cho biết: “Tôi sẽ cố gắng đi nữa, khai thác, ghi lại những vẻ đẹp của Hà Nội chúng ta. Dù tuổi đã cao nhưng tinh thần ông vẫn rất minh mẫn, tình yêu của ông dành cho Hà Nội vẫn nồng cháy và ông luôn tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu để cầm máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Hà Nội.”
Các tác giả nhận giải thưởng "Vì tình yêu Hà Nội" do TTXVN trao tặng.
Các tác giả nhận giải thưởng "Vì tình yêu Hà Nội" do TTXVN trao tặng.
Giải thưởng “Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho “ông Tây móc cống” James Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean (Giữ sạch Hà Nội) với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường Hà Nội, được dư luận hưởng ứng, hoan nghênh.
Với vốn tiếng Việt khiêm tốn, James cho biết, anh rất vui vì việc làm của mình. Việc làm ấy xuất phát từ tình yêu của anh dành cho Hà Nội và con người Việt Nam. “Nhiều người hỏi tôi, tại sao lại chọn một công việc như vậy. Tôi nói rằng, chính tình yêu dành cho Hà Nội giúp tôi có được động lực để thực hiện dự án này. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ từ bỏ công việc mà mình đang theo đuổi”, James chia sẻ tại lễ trao giải.
Hai giải “Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho: Bài hát “Hà Nội” của tác giả, ca sĩ, nhạc sĩ Pháp La Grande Sophie và cuốn sách ‘Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội” của hoạ sĩ Phan Ngọc Khuê.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG:

Fatal error: Call to a member function get() on a non-object in /www/ktdt-apps/kinhtedothi.vn/cache/templates/templates_c/4825fc51a19c4e0a55d9af1e063eae06f65c7151.file.footer.tpl.php on line 180