DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Thủy Tiên
22-07-2019 18:39
Kinhtedothi - Chiều 22/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp do ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp làm Trưởng đoàn.
Tin liên quan
  • Hà Nội - vùng Ile de France (Pháp) hướng đến hợp tác Hà Nội - vùng Ile de France (Pháp) hướng đến hợp tác "kiểu mẫu"
Vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp đến thăm TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ của thành viên Đảng Cộng sản Pháp trong công cuộc kháng chiến bảo vệ, thống nhất đất nước cũng như quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam trong những năm vừa qua. Bày tỏ vui mừng từ khi thành lập Đảng Cộng sản Pháp có Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người sáng lập, đồng thời là thành viên tham gia tích cực vào hoạt động của Đảng Cộng sản Pháp thời kỳ đầu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: TP Hà Nội sẽ phối hợp với đoàn để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp. 
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho  ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp
Gửi lời chào thân thiết của những người cộng sản Pháp tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Fabien Roussel cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên đối với một quốc gia ở ngoài Liên minh châu Âu kể từ khi ông được bầu là Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp. Chuyến thăm tới Việt Nam lần này rất quan trọng bởi bản thân ông Fabien Roussel cũng là người đã từng sinh sống và gắn bó với Hà Nội. Đặc biệt hơn khi sắp tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Pháp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người đồng sáng lập. 
Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp khẳng định, chuyến đi này đặc biệt có ý nghĩa để hai bên cùng nhìn lại chặng đường đã cùng đi qua từ năm 1920 đến nay, cũng như đánh giá lại những thành quả đã đạt được từ khi Việt Nam giành được độc lập. Đồng thời, cùng nhau tìm phương hướng để hợp tác trong tương lai. 
Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Chủ tịch UBND TP tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng thắt chặt, thiết thực hơn, đóng góp cho sự phát triển của hai nước cũng như của Liên minh châu Âu. Đồng thời, quan hệ hợp tác giữa Thành ủy Hà Nội và các thành viên của Đảng Cộng sản Pháp sẽ nằm chung trong dòng chảy giữa quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Pháp, nhằm xây dựng mối quan hệ giữa hai nước, hai đảng ngày càng tốt đẹp hơn.