Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Kinhtedothi - Chiều 22/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp do ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp làm Trưởng đoàn.
Vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp đến thăm TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ của thành viên Đảng Cộng sản Pháp trong công cuộc kháng chiến bảo vệ, thống nhất đất nước cũng như quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam trong những năm vừa qua. Bày tỏ vui mừng từ khi thành lập Đảng Cộng sản Pháp có Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người sáng lập, đồng thời là thành viên tham gia tích cực vào hoạt động của Đảng Cộng sản Pháp thời kỳ đầu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: TP Hà Nội sẽ phối hợp với đoàn để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp. 
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho  ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp
Gửi lời chào thân thiết của những người cộng sản Pháp tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Fabien Roussel cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên đối với một quốc gia ở ngoài Liên minh châu Âu kể từ khi ông được bầu là Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp. Chuyến thăm tới Việt Nam lần này rất quan trọng bởi bản thân ông Fabien Roussel cũng là người đã từng sinh sống và gắn bó với Hà Nội. Đặc biệt hơn khi sắp tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Pháp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người đồng sáng lập. 

Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp khẳng định, chuyến đi này đặc biệt có ý nghĩa để hai bên cùng nhìn lại chặng đường đã cùng đi qua từ năm 1920 đến nay, cũng như đánh giá lại những thành quả đã đạt được từ khi Việt Nam giành được độc lập. Đồng thời, cùng nhau tìm phương hướng để hợp tác trong tương lai. 

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Chủ tịch UBND TP tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng thắt chặt, thiết thực hơn, đóng góp cho sự phát triển của hai nước cũng như của Liên minh châu Âu. Đồng thời, quan hệ hợp tác giữa Thành ủy Hà Nội và các thành viên của Đảng Cộng sản Pháp sẽ nằm chung trong dòng chảy giữa quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Pháp, nhằm xây dựng mối quan hệ giữa hai nước, hai đảng ngày càng tốt đẹp hơn. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ