DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19

Hồng Thái
16-02-2020 18:39
Kinhtedothi - “Chính quyền địa phương phải huy động sức dân, cả hệ thống chính trị cùng giám sát, tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.
Tin liên quan

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh trong buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) ngày 16/2.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ phương tiện phòng hộ cá nhân, gồm 500 khẩu trang y tế và 500 lọ nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi của phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm)

Tại quận Nam Từ Liêm, theo báo cáo, 100% các cơ quan, đơn vị, trường học, các điểm công cộng và bến xe Mỹ Đình đã được phun khử khuẩn 2 lần. 100% các cơ sở giáo dục đã được vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn 3 lần. Các phường thường xuyên rà soát các đối tượng diện nghi nhiễm từ vùng dịch về địa bàn. Quận đã thực hiện cách ly 141 người, hiện 95 người đã hết thời gian cách ly, số còn cách ly là 46 người (24 người Việt Nam, 22 người Trung Quốc), trong đó có 9 người đến từ Vĩnh Phúc. Hiện nay, quận đang tập trung rà soát các đối tượng thuê trọ, học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch.

Tại phường Cầu Diễn, 18 người có quyết định cách ly tại nhà do đi từ vùng dịch về (Trung Quốc) và đến hết ngày 16/2 là hết thời gian cách ly, tất cả đều khỏe mạnh, không có biểu hiện ho, sốt.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chung cư Vinhomes Gardenia (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm)

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai). Huyện Quốc Oai có 21 trường hợp phải thực hiện cách ly, trong đó 20 trường hợp đã kết thúc đợt cách ly, chỉ còn 1 trường hợp người Đài Loan sang làm việc tại xã Phú Mãn đang theo dõi. Cùng đó, huyện triển khai vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại bệnh viện huyện và 100% các trường học trên địa bàn.

Tại xã Đông Xuân, xã miền núi của huyện Quốc Oai, với 80% người dân tộc Mường, trên địa bàn xã không có trường hợp nào đi về từ vùng dịch và từ nước ngoài về.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ phương tiện phòng hộ cá nhân, gồm 450 khẩu trang y tế và 450 lọ nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai)

Qua kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đề nghị các địa phương bám sát chỉ đạo của TP, chủ động vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bình tĩnh nhưng không được chủ quan đối với bất cứ tình huống nào, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng đi qua vùng dịch, không xa lánh, kỳ thị những người từ vùng dịch về hoặc có liên quan.

Trong đó, với quận Nam Từ Liêm, phải làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là đối với những người thuê trọ trên địa bàn; tăng cường vệ sinh môi trường, sát khuẩn các công sở, trường học, nơi công cộng; duy trì công tác vệ sinh môi trường hàng tuần ở địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, phối hợp với công an kịp thời xử lý các thông tin sai lệch, gây hoang mang trong xã hội. Việc quản lý các đối tượng đi về từ vùng dịch cần có sự hỗ trợ của Nhân dân cùng tham gia giám sát; khai thác sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở khu dân cư.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đến thăm, hỗ trợ khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn cho một hộ dân ở xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cũng đề nghị huyện Quốc Oai lưu ý, tránh tình huống dịch chồng dịch trên cả người và gia súc, gia cầm, do đó, phải giữ gìn vệ sinh, khử trùng, kiểm soát tốt những khu vực tiềm ẩn phức tạp về dịch bệnh. Ngoài ra, phải quan tâm vai trò của Nhân dân, các mặt trận đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh là việc làm cụ thể chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tham gia vào sự thành công của Đại hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ phương tiện phòng hộ cá nhân, gần 1.000 khẩu trang và gần 1.000 lọ nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi của phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai).