Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa có thông tin du khách Việt trốn ở lại Hàn Quốc làm việc

Kinhtedothi - "Tôi chưa nghe ở đâu thông tin khách du lịch đến đảo Cheju bỏ trốn để ở lại làm việc. Trong số 28 người được tìm thấy, có 3 người đang ở các cơ sở làm việc, chứ không nói người ta đang làm việc ở đó".
Ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH cho biết chiều 19/1 về việc 56 khách Việt Nam đi theo đoàn du lịch gồm 155 người đến đảo Cheju - Hàn Quốc từ ngày 12/1 và đến ngày 13/1 thì "mất tích".

Về việc ảnh hưởng đến chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong việc phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc hay không, ông Hải Nam cho biết hiện chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ các cơ quan chức năng. 

 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
"Chương trình này không phải là do Bộ LĐTBXH - đơn vị được Chính phủ ủy quyền giao hợp tác với Bộ Lao động Hàn Quốc, cho nên không biết đổ lỗi cho ai. Hiện nay, phải tìm ra những người "mất tích" ấy đi một cách có tổ chức, có đường dây hay rủ nhau "mất tích" ở bên đó"- ông Nam chia sẻ. 

Nói về tình trạng người Việt Nam đi lao động tại Hàn Quốc hết  hạn hợp đồng nhưng vẫn ở lại bất hợp pháp, ông Nam cho biết: quý I/2015 tỷ lệ lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng lao động ở Hàn Quốc không về nước là 47,7%, đến hết quý III/2015 giảm xuống còn 31,9%. Ước tính bình quân trong cả năm 2015, số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc vẫn còn khoảng 35%, vẫn cao so với 30% -kỳ vọng của hai bên mong muốn.

"Chúng tôi tổng kết, trong 11 tháng đầu năm 2015, có 2.000 lao động Việt Nam ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp đã về nước, đã thể hiện sự nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam"-ông Tống Hải Nam cho hay. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

11 Dec, 09:33 PM

Kinhtedothi - Từ đêm 13/12, Đà Nẵng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa to và gió mạnh trên đất liền lẫn ngoài khơi. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, du khách và hệ thống hạ tầng trọng yếu.

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

11 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Quỹ từ thiện được phép chi tài trợ cho các chương trình đúng tôn chỉ; đồng thời việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoản hoạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ