DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Chùa Hương vắng vẻ ngày đầu năm Tân Sửu 2021
Phương Nga
14-02-2021 16:19

Kinhtedothi - Thực hiện phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, huyện Mỹ Đức đã tạm dừng đón khách về trẩy hội chùa Hương năm 2021.
Chủ tịch UBND xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) Bùi Văn Triều cho biết: Để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho Nhân dân, UBND xã Hương Sơn đã ra thông báo đến toàn thể Nhân dân về việc dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tại chùa Hương năm 2021 kể từ 0 giờ ngày 6/2 đến khi có thông báo mới.
Theo đó, các lực lượng của Ban tổ chức, cán bộ trưng tập phục vụ lễ hội chùa Hương năm 2021 không tổ chức ra quân vào mùng 2 tháng Giêng năm Tân Sửu 2021. Các cửa hàng kinh doanh phục vụ lễ hội chủ động ngừng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào khu vực kinh doanh để tránh thiệt hại về kinh tế, có phương án bảo vệ tài sản hiện có của gia đình, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường. Các hộ gia đình có xuồng, đò không hạ xuống dòng suối Yến để đón khách cho đến khi có thông báo mới.
Tại khu vực bến Yến, Ban tổ chức lập các chốt trực 24/24 giờ để thông báo cho người dân về việc dừng tổ chức lễ hội.
Một số du khách do không nắm được thông báo của Ban tổ chức lễ hội nên phải quay về dù đã tới nơi.
Đường vào bến Yến vắng bóng du khách.
Hàng quán phục vụ mùa lễ hội chùa Hương cũng đóng cửa im lìm.
Các con thuyền không khách nằm chờ ở bến Yến.
Ngoài những thuyền đã thả xuống, UBND xã Hương Sơn ra thông báo người dân không thả thuyền xuống suối Yến.

 
Con đường dẫn vào đền Trình vắng vẻ, thanh bình
 
Biển thông báo được đặt ở cổng vào đền Trình.
Cổng đền Trình vắng vẻ.
UBND xã Hương Sơn thành lập các tổ, đội, tuyên truyền cho du khách và Nhân dân về việc dùng các hoạt động lễ hội chùa Hương năm 2021.
Đồng thời trực 24/24 giờ tại khu vực Bến Yến và các điểm bán vé để tuyên truyền cho Nhân dân và du khách. Thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.