DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chưa thấy “miếng” nhưng đầy tai tiếng

12-01-2014 06:44
Kinhtedothi - Gần Tết mà không khí gia đình anh Thanh Phong căng thẳng như sắp nổ tung. Chiếc đơn ly dị được vợ anh in hẳn 10 bản để khắp phòng ngủ, phòng khách, trong bếp. Năm nay chắc anh mất Tết chỉ vì cái miệng “chém gió thành bão”.
Khi căn bệnh “chém gió” như thứ virus lây lan quá mạnh, đã gây ra nhiều “tai nạn” đáng tiếc cho đàn ông.
Chưa thấy “miếng” nhưng đầy tai tiếng

Gần Tết mà không khí gia đình anh Thanh Phong căng thẳng như sắp nổ tung. Chiếc đơn ly dị được vợ anh in hẳn 10 bản để khắp phòng ngủ, phòng khách, trong bếp. Năm nay chắc anh mất Tết chỉ vì cái miệng “chém gió thành bão”.

Tất cả chỉ bắt nguồn từ “thú vui” thích khoe thành tích nhất là liên quan tới lĩnh vực “gái gú” của đàn ông. Anh Thanh Phong cũng không ngoại lệ. Ngoài “chém gió” tưng bừng khoe thành tích ngoài hàng cà phê, hàng bia thì anh Phong còn “tiện tay” “nổ” trên Facebook. Tất nhiên không tới mức khoe phô trương nhưng phần chat với mấy ông bạn thì tưng bừng.

“Trưa hôm nọ mới “chén” được em ngon lắm”, “Mấy em rau sạch rủ đi nhà nghỉ chả khó lắm”... Hai ông đàn ông cứ “thêm tí mắm, tí muối” để thể hiện “bản lĩnh” đàn ông thời nay.

Mọi chuyện sẽ chả chết ai nếu như anh Thanh Phong không vào facebook bằng iPad của vợ lại vội nhận lời đi nhậu mà quên thoát tài khoản. Thế là những dòng chat “sặc mùi chiến công” tình trường làm cô vợ hoa mắt, “tăng xông”. Những dòng chat chính là bằng chứng chống lại mọi sự tử tế của anh trước “tòa án” mà thẩm phán kiêm nguyên đơn đầy những lời buộc tội cay nghiệt nhất.

Mang cả nhân chứng cho cái “buổi trưa hôm nọ” thực ra đang chén thịt chó với ông bạn chí cốt ở hàng Chiếu Hoa chứ không phải nhà nghỉ nhưng lời nói phát ra rồi đâu dễ xí xóa. Sự thực là anh Thanh Phong là “thể loại” “được cái mồm” chứ những người xung quanh chưa ai thấy anh lằng nhằng với các “em út” bao giờ. 

Cứ chat vài câu là khắc có “hàng”

Cũng chỉ phải cái tật vui miệng “chém gió” mà anh Duy Trường đang khóc dở mếu dở khi cô vợ trẻ vác bụng bầu 7 tháng giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ hai tuần nay. Chuyện bắt đầu từ một cuộc rượu la đà của hai ông. Người ta cứ bảo hai mụ đàn bà với một con vịt là thành cái chợ nhưng hai ông đàn ông với một chai rượu cũng thành cái chợ.

Nhân chuyến công tác Hà Nội, ông bạn nối khố của anh Duy Trường ghé qua nhà anh để gặp gỡ, hàn huyên. Lâu không gặp bạn cũ, anh Trường mới sắp một bàn nhậu rồi nói vợ về nhà ngoại cách nhà 200m ngủ cho đỡ mệt còn để hai anh ngủ giao lưu, buôn chuyện.

Chén chú, chén anh một hồi hết gần 2 chai vodka, hai ông đàn ông bắt đầu nói nhảm. Hết chuyện ngày xưa, chuyện ngày nay, giờ tới “chuyện ấy”. Anh bạn đùa: “Khổ thân giai mới lấy vợ mà phải “nhịn” 7 tháng nay vì vợ mang bầu”.

Anh Trường nửa đùa nửa thật vội thanh minh với bạn: “Cũng không tới nỗi phải nhịn vì giờ kiếm “hàng” rất đơn giản, chỉ cần lên mạng chát vài câu là có ngay. Các em trên đó dễ dãi lắm...”.

Đúng đoạn cao trào thì vợ ôm bụng bầu 7 tháng to ngật ngưỡng, mặt tím tái bước vào. Dù ngà ngà rượu nhưng trước ánh mắt kinh hoàng của vợ, anh Trường tỉnh cả người vì biết đã “gây chuyện”. Anh vội chống cháy với ông bạn thân nhưng thực chất là với vợ: “Đấy là tao nghe mấy thằng bé cùng phòng nói thế thôi, không biết sự thực thế nào”.

Số anh hôm đó đúng là không may, đang đoạn cao trào thì vợ quay về nhà lấy điện thoại bỏ quên trong phòng ngủ. Hóa ra bà bầu đứng ngoài cửa nghe thấy hết, tới đoạn không chịu nổi thì lao thẳng vào nhà.

Hậu quả sau bữa rượu đó là anh “lãnh đủ” với những ngày chất vấn bằng cả cái bụng bầu 7 tháng và nước mắt như mưa của vợ. Anh có nói gì vợ cũng không tin, bảo anh léng phéng bên ngoài lúc vợ có bầu. Anh bị vợ trao cho đủ “danh hiệu” “người đàn ông tồi tệ”, “người đàn ông xấu xa” nhất.

Vợ càng nói anh càng thanh mình thì càng khiến mọi việc mất kiểm soát. Theo như lời làm chứng của bạn bè, đồng nghiệp thì anh dù rất đàn ông nhưng tính tới thời điểm này vẫn chung thủy tuyệt đối. Nhưng người quan trọng nhất là vợ anh thì không chịu tin, còn đòi viết đơn li dị.

Hậu quả là anh Trường mất bình tĩnh quát vợ “đang bầu bí thế này chả ai xử cho li dị đâu mà đòi viết đơn”. Sau câu nói đó, vợ anh thu dọn đồ về thẳng nhà ngoại mặc cho chồng xin lỗi. Cứ tình hình này năm nay anh chính thức mất Tết.
TAG: