Đà Nẵng: Chưa thể kết luận 14 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra đột xuất khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà, do liên quan đến vụ 14 du khách Lào nhập viện nghi ngộ thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 14/4, đoàn du khách Lào gồm 80 người đi trên 2 xe khách sang Việt Nam, ăn sáng và ăn trưa ở Huế, ăn tối tại nhà hàng trên đường 2-9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
 Chưa thể kết luận 14 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Tối 14/4, đoàn lưu trú qua đêm tại 1 khách sạn ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Sáng hôm sau đoàn ăn tại đây trước khi vào Hội An (Quảng Nam) tham quan.
Hơn 1 tiếng sau, 4 người trong đoàn có triệu chứng đau bụng nhẹ nhưng vẫn cố gắng đi chơi tại đảo Cù Lam Chàm. Đến trưa, đoàn du khách ăn trưa tại đảo Cù Lao Chàm, sau đó 14 người xuất hiện triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Khoảng 16h30 ngày 15/4, các du khách Lào bị bệnh được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho những người này xuất viện để đi cùng đoàn. 
Tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp nói trên. Kết quả cho thấy, về thủ tục hành chính: Cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực; điều kiện vệ sinh cơ sở: bếp sạch sẽ.
Mặt khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn này. Vì vậy, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần