DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chưa xác định được nguồn lây của ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Phòng

Vĩnh Quân
22-02-2021 11:20
Kinhtedothi - Sau khi nữ điều dưỡng tên Đ.T.P (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin để những người tiếp xúc với người bệnh biết để thực hiện khai báo y tế.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Phong tỏa toàn bộ xã Hoàng Động do một nữ nhân viên y tế mắc Covid-19 Hải Phòng: Phong tỏa toàn bộ xã Hoàng Động do một nữ nhân viên y tế mắc Covid-19
Nơi nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 làm việc đã được phong tỏa từ sáng sớm 22/2/2021.
Theo đó, chị P. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã làm xét nghiệm cùng nữ điều dưỡng này có kết quả 87/88 mẫu âm tính. Hiện tình trạng sức khỏe chị P. bình thường, không có triệu chứng.
Trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được chị P. có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Lịch trình đi lại của BN trong 14 ngày gần đây khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người bệnh không nhớ rõ, đang điều tra bổ sung.
Hiện ngành y tế Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình chị P. Đối với Bệnh viện Giao thông vận tải, phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.