DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chùm ảnh: Làng mạc biến thành sông, người dân Chương Mỹ sống chung với lũ

Phạm Hùng
24-07-2018 11:59
Kinhtedothi - Tại huyện Chương Mỹ, đến nay vẫn còn hơn 1.000 hộ dân bị ngập, tập trung chủ yếu tại các xã: Nam Phương Tiến, Tân Tiến và Hoàng Văn Thụ.
Tin liên quan

Một số hình ảnh Kinh tế & Đô thị ghi lại tại Chương Mỹ:

 Do mưa lớn kết hợp ảnh hưởng của lũ rừng ngang từ Hòa Bình dồn về nên mực nước sông Tích, sông Bùi trên địa bàn huyện Chương Mỹ tuần qua lên nhanh, vượt báo động 3.
 Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ Dương Viết Tài cho biết, một số cụm dân cư vùng thấp, trũng ở 11 xã bị ngập, úng với 2.156 hộ gia đình bị ngập úng hoàn toàn (tính đến ngày 23/7/2018). 
 Trong đó, xã Nam Phương Tiến và xã Tân Tiến bị ngập, úng nặng nề nhất.
 Dù mưa đã giảm trong 3 ngày qua nhưng hàng trăm hộ dân thôn Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) vẫn phải sống trong cảnh nhà chìm trong nước.
 Vào khoảng thời gian này, phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân là bằng thuyền, có chỗ ngập sâu tới 1,5m.
 Ngoài đi thuyền, người dân chỉ còn cách lội nước mỗi khi ra khỏi nhà.
 Là địa phương thường xuyên bị nước lũ đe dọa nên trong nếp sinh hoạt của người dân cũng có sự chuẩn bị sẵn sàng, như đồ đạc trong nhà được kê cao, chuẩn bị sẵn thuyền, tích trữ lương thực trong những dịp mưa bão...
 
 
 Người dân thôn Bùi Xá cho hay, đã 3 ngày nay họ phải di chuyển bằng thuyền. Nước chưa rút nên mọi người chưa thể về nhà.
 
 
 Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến Nguyễn Chiến Thắng cho biết, dự kiến trong 15 - 20 ngày nữa, nước lũ mới rút hết.