DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chùm ảnh: Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở Kim Giang

Hồng Thái
09-02-2020 21:31
Kinhtedothi - Chiều 9/2, UBND phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) đã tổ chức điểm tuyên truyền và phát khẩu trang y tế miễn phí cho Nhân dân; đồng thời, tổ chức đoàn thăm hỏi, trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn.
 Cán bộ, công chức phường Kim Giang phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Để tăng cường công tác tuyên truyền và hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch virus Corona (nCoV), UBND phường Kim Giang đã tổ chức điểm phát khẩu trang y tế miễn phí cho Nhân dân tại ngã 3 đường Kim Giang – Hoàng Đạo Thành. Hơn 2000 khẩu trang y tế huy động từ các nguồn xã hội hóa và tờ rơi tuyên truyền của Bộ Y tế đã được phát đến người dân.

 Điểm phát khẩu trang y tế miễn phí tại ngã 3 đường Kim Giang – Hoàng Đạo Thành

Tại điểm phát khẩu trang y tế miễn phí, UBND phường bố trí cán bộ y tế hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn hiệu quả. Mặc dù số lượng khẩu trang không nhiều nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền phường Kim Giang đối với người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch virus nCoV.

 Cán bộ trạm y tế phường hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách

Song song với việc tổ chức điểm phát khẩu trang y tế miễn phí, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus nCoV của phường Kim Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn. Đồng thời, tư vấn các biện pháp phòng dịch nCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hướng dẫn các gia đình sử dụng khẩu trang đúng cách và nước rửa tay sát khuẩn hiệu quả.

 UBND phường Kim Giang tổ chức đoàn thăm hỏi và trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn phường

Cũng trong ngày 9/2, Đoàn Thanh niên phường Kim Giang đã tổ chức vệ sinh môi trường, nhằm duy trì môi trường sống, làm việc trong lành, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường hay những nơi tập trung số lượng người đông đúc. Lực lượng y tế dự phòng cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, chống độc các trường học, công sở, chợ Kim Giang.

 

 Cán bộ trạm y tế phường hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách
 Đoàn Thanh niên phường Kim Giang tổ chức vệ sinh môi trường ở khu vực công cộng