DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chùm ảnh: Phụ huynh mướt mồ hôi tìm mua sách giáo khoa đầu cấp

Phạm Hùng
22-08-2018 09:18
Kinhtedothi - Ngày 21/8, khảo sát tại một số nhà sách lớn trên địa bàn Hà Nội nằm ngoài hệ thống của NXB Giáo dục, vẫn còn tình trạng thiếu sách giáo khoa cho học sinh đặc biệt là sách giáo khoa đầu cấp.
Đến nhiều nhà sách, vẫn chưa mua đủ sách SGK cho con đi học. Đó là tình trạng chung của nhiều phụ huynh có con vào học lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10) tại Hà Nội những ngày qua. SGK bán theo bộ đã cháy hàng, còn sách bán lẻ quyển còn, quyển hết.
 Phụ huynh tìm từng cuốn để kiếm được sách cho con.
Chị Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã đi tìm nhiều cửa hàng, nhưng không mua được sách cho con. Còn chị Đan Thanh (Yên Hòa, quận Cầu Giấy) thì rất vất vả để gom đủ bộ sách giáo khoa lớp 10. Chị phải nhặt mua từng quyển lẻ ở 3 cửa hàng khác nhau mới có trọn bộ SGK cho năm học mới. Vào một cửa hàng lớn trên phố Lý Thường Kiệt, nhân viên bán hàng lắc đầu: “Bộ SGK lớp 10 đã hết từ lâu, chúng tôi chỉ còn bán sách lẻ, nhưng hiện sách lẻ cũng không còn đủ danh mục”. Nhân viên này cũng cho biết, cửa hàng không thể hẹn khách chính xác khi nào có sách.
Anh Duy Thành - nhân viên của hệ thống nhà sách Trí Tuệ (Giảng Võ, quận Đống Đa) cho hay, các chi nhánh của hệ thống đều thiếu hụt SGK (cả sách bộ và sách lẻ), đặc biệt là sách dành cho các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10. Đối với sách lớp 10, hiện nay cửa hàng thiếu Ngữ văn, Vật lý, Sinh học; sách lớp 6 thiếu Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Lịch sử. Nếu khách hàng có nhu cầu mua, tìm các đầu sách còn thiếu, phải trực tiếp tới cửa hàng giới thiệu sách của NXB Giáo dục Việt Nam.
Một số hình ảnh do phóng viên báo Kinh tế&Đô thị ghi lại tại một nhà sách trên đường Láng, quận Đống Đa chiều 21/8:
 Trong khi các kệ sách tham khảo thì chật cứng các đầu sách.
 Chị Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) đến nhà sách trên đường Láng để tìm mua những cuốn sách còn thiếu cho con chuẩn bị vào lớp một nhưng vẫn không tìm được đủ bộ.
 Phụ huynh tất tả nhặt từng cuốn tại kệ sách  giáo khoa trong một nhà sách ở đường Láng.
 
 Nhân viên nhà sách Tiến Thọ cho biết, hiện lượng sách giáo khoa đang khá khan hiếm do hết hàng. Lượng sách thiếu đặc biệt ở các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10.
 • Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
  Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
  22-09-2018 09:39
 • Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
  Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫ...
  22-09-2018 08:57
 • Người “gỡ nút thắt”
  Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải phá...
  22-09-2018 08:55
 • Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
  Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộ...
  22-09-2018 08:01
 • Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
  Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
  22-09-2018 07:49