Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chùm ảnh: TP Vinh chìm sâu trong biển nước

Kinhtedothi - Tại TP Vinh (Nghệ An), trận mưa lớn từ tối 14/10 đã gây ngập sâu trên diện rộng, ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân. Hàng loạt tuyến phố với lượng xe cộ lưu thông nhiều như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Trường Chinh, Chu Văn An, Đại lộ Lê-nin... bỗng trở thành biển nước.rn

Trao đổi với PV Báo Kinh tế & Đô thị, chị Nguyễn Thị Yến, nhà ở đường Phạm Huy (phường Quán Bàu, TP Vinh) cho hay, trận mưa từ tối 14/10 đã gây ngập úng trong khu vực. Thậm chí, nước gây ngập trong nhà chị gần 10cm, dù nền nhà khá cao so với đường. Các vật dụng trong nhà như tủ lạnh, đồ gỗ… đều được kê lại cao hơn, tránh hỏng hóc, chập điện.

Sáng nay, 15/10, như thường lệ, chị Yến dắt xe đi làm ở Big C. Tuy nước rút hơn so với tối 14/10, nhưng không thể đi được. Các tuyến phố nước ngập băng, không thể phân biệt được đâu là đường.

Trong khi đó, chị Lê Minh Sao, nhà ở gần Ga Vinh cho hay, phải đưa con đến trường lúc 6 giờ 30 sáng nay, chị cho rằng, phương án đi xe máy là ổn nhất. Đi qua đường Nguyễn Đình Chiểu, nước mới đến nửa lốp, xe máy vẫn chạy ổn. Đường đến trường con không xa nữa, nhưng khi đến gần đường Chu Văn An, nước ngập nửa người khiến xe chết máy. Đây cũng là lần đầu tiên chị chứng kiến cảnh này nên phải tìm đường thoát thân. Dò dẫm đẩy xe gần một tiếng mới ra được đường Trường Chinh, cả người và xe ngã lên ngã xuống, vất vả mới về được đến nhà.

Dưới đây là chùm ảnh TP Vinh ngập sâu trong biển nước:

 Đường Hồ Bá Kiện, phường Quán Bàu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ