DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chùm ảnh: TP Vinh chìm sâu trong biển nước

Hồng Thái - Ảnh: CTV
15-10-2016 17:23
Kinhtedothi - Tại TP Vinh (Nghệ An), trận mưa lớn từ tối 14/10 đã gây ngập sâu trên diện rộng, ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân. Hàng loạt tuyến phố với lượng xe cộ lưu thông nhiều như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Trường Chinh, Chu Văn An, Đại lộ Lê-nin... bỗng trở thành biển nước.rn

Trao đổi với PV Báo Kinh tế & Đô thị, chị Nguyễn Thị Yến, nhà ở đường Phạm Huy (phường Quán Bàu, TP Vinh) cho hay, trận mưa từ tối 14/10 đã gây ngập úng trong khu vực. Thậm chí, nước gây ngập trong nhà chị gần 10cm, dù nền nhà khá cao so với đường. Các vật dụng trong nhà như tủ lạnh, đồ gỗ… đều được kê lại cao hơn, tránh hỏng hóc, chập điện.
Sáng nay, 15/10, như thường lệ, chị Yến dắt xe đi làm ở Big C. Tuy nước rút hơn so với tối 14/10, nhưng không thể đi được. Các tuyến phố nước ngập băng, không thể phân biệt được đâu là đường.
Trong khi đó, chị Lê Minh Sao, nhà ở gần Ga Vinh cho hay, phải đưa con đến trường lúc 6 giờ 30 sáng nay, chị cho rằng, phương án đi xe máy là ổn nhất. Đi qua đường Nguyễn Đình Chiểu, nước mới đến nửa lốp, xe máy vẫn chạy ổn. Đường đến trường con không xa nữa, nhưng khi đến gần đường Chu Văn An, nước ngập nửa người khiến xe chết máy. Đây cũng là lần đầu tiên chị chứng kiến cảnh này nên phải tìm đường thoát thân. Dò dẫm đẩy xe gần một tiếng mới ra được đường Trường Chinh, cả người và xe ngã lên ngã xuống, vất vả mới về được đến nhà.
Dưới đây là chùm ảnh TP Vinh ngập sâu trong biển nước:

 Đường Hồ Bá Kiện, phường Quán Bàu