DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chung kết cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018

Văn Thanh
18-08-2018 22:56
Kinhtedothi - Sau gần 3 tháng tranh tài, cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018 đã đi đến vòng cuối cùng. Ngày 11/8 vừa qua, cuộc thi đã tìm được quán quân khu vực miền Nam là thí sinh Huỳnh Hoàng Sin. Và quán quân khu vực miền Bắc đã chính thức lộ diện trong buổi thi chung kết tại Hà Nội vào ngày 18/8.
Tin liên quan
  • Thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn Thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn
 Các thí sinh đạt giải khu vực miền Bắc
Bếp mình Auchan là cuộc thi ẩm thực do Auchan Retail Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 18/5 đến 18/8/2018. Cuộc thi nhằm tìm kiếm người kế nhiệm chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo, tiếp tục đồng hành cùng Auchan thực hiện sứ mệnh trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương. Tại vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút gần 1.000 người tham gia gửi bài dự thi thông qua website: auchan.vn/bepminhauchan 
Trong thành phần Ban Giám Khảo của cuộc thi “Bếp mình Auchan”, ngoài chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo là giám khảo chính thì còn có sự tham dự của những chuyên gia có tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như: Thầy Nguyễn Thanh Vũ - Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers; đầu bếp Nguyễn Kiên Cường - Tổng Bếp trưởng, Phòng Sản xuất, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài; ông Franck Marin - chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan với hơn 10 năm kinh nghiệm.
Với lượt bình chọn online, 50 thí sinh có bài dự thi tốt nhất của 2 khu vực Nam và Bắc tiếp tục bước vào bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh chế biến trực tiếp tại trường quay 1 món ăn với chủ đề “Linh hồn ẩm thực Việt”. Bằng khả năng chuyên môn và sự sáng tạo của mình, các thí sinh đã chế biến nên những món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày thành những tác phẩm nghệ thuật với nét độc đáo riêng.
Kết thúc vòng bán kết, top 20 ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân đã dần lộ diện. 10 thí sinh xuất sắc nhất của khu vực miền Nam và 10 thí sinh của khu vực miền Bắc đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Hai quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại sứ thương hiệu, đồng hành cùng bếp Auchan trong thời gian tới. Kết quả, quán quân của cuộc thi khu vực miền Nam năm 2018 là thí sinh: Huỳnh Hoàng Sin; quán quân của cuộc thi khu vực miền Bắc năm 2018 là thí sinh Nguyễn Huy Triều. Giải thưởng dành cho người chiến thắng bao gồm cúp chứng nhận, 50 triệu VNĐ tiền mặt, hợp đồng Đại sứ Bếp Mình AuChan (tương đương 100 triệu/năm), 1 khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan. Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải thưởng phụ:
Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải thưởng phụ do khán giả bình chọn; giải “Đầu bếp sáng tạo”; giải “Đầu bếp dinh dưỡng”.
Tập đoàn Auchan Retail được thành lập vào năm 1961 tại Lille (Pháp). Auchan là nhà phân phối bán lẻ lớn thứ 2 tại Pháp, đồng thời là một doanh nghiệp luôn đề cao tính nhân văn trong hoạt động kinh doanh, luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất. Hiện diện trên 17 quốc gia và có mặt tại Việt Nam từ năm 2015. Hiện tại, Auchan có hơn 20 siêu thị trên toàn quốc với khoảng 1.000 nhân viên. Trong số 20.000 mặt hàng được bày bán trong hệ thống siêu thị Auchan có khoảng 80% sản phẩm xuất xứ Việt Nam thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, thực phẩm đóng gói, hóa mỹ phẩm… 
Từ tháng 9/2017, Auchan Retail Việt Nam đã bắt tay cùng chuyên gia ẩm thực cô Diệu Thảo chính thức triển khai dự án “Món ngon dinh dưỡng và tiện lợi cho người Việt”. Trong vai trò là đại sứ chương trình, cô đã nghiên cứu và sáng tạo gần 100 món ăn với hương vị quen thuộc của người Việt, giúp gian bếp tại mỗi siêu thị Auchan trở thành địa chỉ ẩm thực yêu thích của khách hàng.