Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán Mỹ thoái lui

Kinhtedothi - Ngày 16/1, nhóm cổ phiếu tài chính giảm điểm mạnh nhất, sau khi cả Goldman Sachs và Citigroup cùng công bố doanh thu giao dịch trái phiếu thấp đã tác động tới lợi nhuận quý của họ.
Lợi nhuận của Goldman Sachs đã giảm 21%, trong khi lợi nhuận của Citigroup không đạt mức kỳ vọng của giới phân tích và nhà đầu tư trên thị trường.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu đã thoái lui trong phiên giao dịch ngày 16/1 sau khi thị trường đón nhận một số kết quả lợi nhuận không như kỳ vọng của một số doanh nghiệp lớn của Mỹ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chốt phiên giao dịch ngày 16/1, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 64,93 điểm, tương ứng với mức giảm 0,39%, xuống còn 16.417,01 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm nhẹ 2,49 điểm, tương ứng với mức giảm 0,13% xuống còn 1.845,89 điểm. Ngược dòng, chỉ số Nasdaq tăng nhẹ 3,80 điểm, tương ứng 0,09%, lên 4.218,69 điểm.

Tính tới hết phiên giao dịch 16/1, mới có 6% số doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý 4/2013, trong đó 48% có lợi nhuận vượt dự báo của giới phân tích, theo số liệu của Thomson Reuters.

Ngoài các cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu của Intel cũng gây chú ý khi giảm 0,5% xuống còn 26,54 USD. Cổ phiếu của UnitedHealth Group giảm 2,8% xuống còn 72,76 USD. Cổ phiếu của CSX Corp giảm 6,8% xuống còn 27,24 USD. Cổ phiếu của chuỗi cửa hàng điện tử tiêu dùng Best Buy trượt mạnh tới 28,6% xuống còn 26,83 USD.

Cũng trong phiên này, thị trường đón nhận thông tin từ Bộ Lao động Mỹ cho biết lượng người đăng ký thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tiếp tục giảm xuống chỉ còn 326.000, thấp hơn con số dự báo của giới chuyên gia; trong khi chỉ số giá cả tiêu dùng (CPI), không tính giá năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0,1% trong tháng 12/2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ