DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chung tay hỗ trợ bạn học và người nghèo quận Hai Bà Trưng vượt qua Covid-19

Lê Nam
10-05-2020 20:53
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các bạn học sinh nghèo và những gia đình gặp khó khăn trong dịch Covid-19, ngày 10/5 lớp 9A1 trường THCS Ngô Gia Tự (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, tặng quà tới các bạn học cùng trường và một số gia đình nghèo quận Hai Bà Trưng.
Tin liên quan
  • Báo Kinh tế & Đô thị tặng quà ủng hộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phòng, chống dịch Covid-19 Báo Kinh tế & Đô thị tặng quà ủng hộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phòng, chống dịch Covid-19
Tại buổi lễ, các em học sinh lớp 9A1 và ban giám hiệu trường THCS Ngô Gia Tự đã trao tặng 160 suất quà tới các bạn học cùng trường, và một số gia đình nghèo hiện là cư dân phường Bạch Mai và Bách Khoa có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19.
Mỗi phần quà gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày như: Gạo, dầu ăn, sách vở đồ dùng học tập. 
 Học sinh lớp 9A1 trường THCS Ngô Gia Tự tặng quà cho các gia đình chính sách quận Hai Bà Trưng

Em Nguyễn Vũ Anh - học sinh lớp 9A1 cho biết: Để có được số quà tặng này, bên cạnh việc kêu gọi phụ huynh, người thân đóng góp, bản thân các em cũng chung tay góp sức bằng cách “đập lợn tiết kiệm”, lấy khoản tiền dành dụm đóng góp vào quỹ quà tặng.
“Riêng em đã lấy toàn bộ tiền mừng tuổi được 3 triệu đồng, một số bạn còn giảm tiền ăn sáng để đóng góp vào quỹ quà tặng các bạn học gặp khó khăn trong dịch Covid-19” - em Nguyễn Vũ Anh cho biết thêm.
Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Mai Nguyễn Thanh Tú nêu rõ: Các hộ nghèo 2 phường Bạch Mai và Bách Khoa nhận quà chủ yếu là những gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Việc các em học sinh lớp 9A1 tặng quà tới các bạn học và gia đình nghèo là hoạt động thiện nguyện cần nhân rộng.
Nói về ý nghĩa của chương trình, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Gia Tự Nghiêm Thùy Châm cho biết: Với thông điệp “Tấn gạo yêu thương” hoạt động này đã góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực đến các em học sinh nghèo vượt khó.
“Những phần quà tuy có giá trị nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời, qua đó sẻ chia gánh nặng các bạn học sinh và gia đình chính sách trong giai đoạn khó khăn này” - bà Nghiêm Thùy Châm nói.