DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chương trình Ấm áp tình người vận động được gần 11 tỷ đồng

Hạnh Nhung
02-06-2019 18:40
Kinhtedothi - Ngày 2/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao, các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo thông tin về Chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện lần thứ 3 năm 2019.
Theo đó, Chương trình ca nhạc từ thiện với chủ đề “Ấm áp tình người” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng vào ngày 9/6/2019. Đây là chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm vận động các cá nhân, đơn vị ủng hộ, tài trợ giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người nghèo, người già neo đơn… trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo. 
Dự kiến, trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện, ban tổ chức sẽ trao 100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và 100 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất tặng 100 em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, hỗ trợ 12 hộ nghèo, mỗi hộ 50 triệu đồng để giúp họ sửa sang, xây dựng nhà ở.
Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đây là một việc làm có ý nghĩa, chúng ta cần xây dựng nếp sống văn hóa có nghĩa tình, biết chia sẻ với những số phận không may, những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…
Trong những năm qua, ngành văn hóa và thể thao luôn đồng hành với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP và sẵn sàng dành những phương tiện, nguồn nhân lực sẵn có để phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện một cách tốt nhất.
Được biết, từ tháng 4 đến tháng 6/2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đã có rất nhiều hoạt động từ thiện, hỗ trợ tích cực cho xã hội như chương trình trao sinh kế cho các hộ nghèo; khám bệnh, tặng quà cho 200 trẻ em nghèo và 80 người có hoàn cảnh khó khăn; phát gần 600 chiếc kính lão cho người già; trao 62 suất học bổng trị giá 125 triệu đồng cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập; tặng 132 xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật…
Sau 2 tháng vận động, đến nay, Chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện “Ấm áp tình người” đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ từ các cá nhân, tổ chức với tổng số tiền, hiện vật, dự án là gần 11 tỷ đồng.