DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình hành động của Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Kinhtedothi.vn
17-05-2021 21:28
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 3 gồm các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân.
 
ÔNG NGUYỄN NGỌC TUẤN

Sinh ngày: 24/9/1966

TS Kinh tế; Kỹ sư Thủy lợi

Cao cấp lý luận Chính trị

Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân. Phối hợp cùng với các đại biểu Quốc hội không ngừng nâng cao chất lượng kỳ họp và các hoạt động của Quốc hội.

2. Giữ mối liên hệ thường xuyên với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, cử tri và Nhân dân; lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để phản ánh kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới các hình thức tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội; tăng cường công tác tiếp công dân, theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân.

3. Kiến nghị xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong đời sống xã hội, bảo đảm quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

4. Gắn bó chặt chẽ, hiệu quả hoạt động của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội với tinh thần trách nhiệm, vì lợi ích quốc gia, dân tộc và Nhân dân. Cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương để cùng lãnh đạo Thành phố có những giải pháp thiết thực, khả thi, tăng cường công tác quốc phòng an ninh; nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, chăm lo công tác an sinh xã hội; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

5. Bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hàng ngày; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.