DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình hành động của Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Kinhtedothi.vn
17-05-2021 23:54
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 6 gồm quận Hà Đông và các huyện: Thanh Trì, Thanh Oai.
ÔNG ĐỖ ĐỨC HỒNG HÀ
Sinh ngày: 30/8/1969
TS chuyên ngành Luật Tư pháp; Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước; Cử nhân Hành chính học; Cao cấp lý luận Chính trị
Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội;
Hội thẩm Tòa án Nhân dân TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021;
Hội viên Hội Luật gia Việt Nam;
Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga;
Nếu được cử tri tín nhiệm tiếp tục bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:
1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Luôn thực hiện đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là quan điểm “gần dân, tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với Nhân dân”.
3. Có quan điểm, chính kiến rõ ràng, thấy đúng kiên quyết bảo vệ, thấy sai kiên quyết đấu tranh, phê bình. Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
4. Nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để tham gia có hiệu quả hơn vào các hoạt động xây dựng pháp luật; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; giám sát tối cao; tiếp xúc cử tri; tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và các hoạt động khác tại địa phương. Là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân để hiện thực hóa ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.
5. Tiếp tục liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tiếp nhận đầy đủ đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của các đồng chí và các bác, các anh chị cử tri để giải quyết hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời đôn đốc, giám sát đến cùng việc giải quyết, trả lời đơn thư, nhất là việc giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.