DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình hành động của Vụ trưởng Vụ Pháp luật Văn phòng Quốc hội Nguyễn Phương Thủy, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Kinhtedothi.vn
18-05-2021 00:19
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của Vụ trưởng Vụ Pháp luật Văn phòng Quốc hội Nguyễn Phương Thủy, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9 gồm các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và Thường Tín.
 
BÀ NGUYỄN PHƯƠNG THỦY
Sinh ngày: 18/9/1974

ThS Luật; Cao cấp lý luận Chính trị

Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

Vụ trưởng Vụ Pháp luật Văn phòng Quốc hội;

Ủy viên Ban Thư ký của Quốc hội;

Ủy viên BCH Chi hội Luật gia Văn phòng Quốc hội
Với tư cách là người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV hoạt động chuyên trách tại Quốc hội, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội. Gắn bó mật thiết, giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri; định kỳ tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri và phản ánh đầy đủ, kịp thời với Quốc hội; theo dõi, giám sát, đôn đốc các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định.

2. Nghiên cứu ý kiến của cử tri, của đối tượng chịu tác động, tích cực tham gia công tác lập pháp của Quốc hội; giám sát việc thi hành pháp luật của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương. Cùng với lĩnh vực mà mình có nhiều lợi thế như: Về tổ chức bộ máy Nhà nước, về cán bộ, công chức, viên chức, về cải cách,... tôi sẽ dành nhiều thời gian cho các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, bảo đảm để các đạo luật Quốc hội ban hành sớm đi vào cuộc sống, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của cử tri, phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân.

3. Chủ động phối hợp cùng chính quyền TP Hà Nội và các cơ quan, tổ chức có liên quan theo dõi, giám sát, tham gia đóng góp ý kiến để thực hiện thành công nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù làm cơ sở cho việc đề xuất sửa đổi, hoàn thiện Luật Thủ đô; hiện thực hóa chủ trương của thành phố về nâng cấp, phát triển một số huyện thành quận trong nhiệm kỳ tới.