DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chuyên gia Mỹ sẽ tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay ở Cuba

Lan Hương (Theo Reuters)
20-05-2018 09:38
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất do nhà chức trách Cuba cung cấp, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra tại La Habana là 110 người.
Tin liên quan
  • Máy bay Boeing 737 rơi ở Cuba, hơn 100 người thiệt mạng Máy bay Boeing 737 rơi ở Cuba, hơn 100 người thiệt mạng
Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 19/5 để cung cấp thông tin cập nhật về vụ tai nạn, đại diện các Bộ Y tế và Giao thông vận tải Cuba cho biết trong số 110 nạn nhân thiệt mạng, có 55 phụ nữ và 55 nam giới, trong đó có 4 trẻ nhỏ và 1 em bé dưới 2 tuổi, 2 người mang quốc tịch Argentina, một phụ nữ người Mexico, 2 người đến từ Tây Sahara sinh sống tại Cuba và phi hành đoàn gồm 6 thành viên toàn bộ mang quốc tịch Mexico.
 
Trong khí đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Alfredo Gonzalez Lorenzo cho hay tới thời điểm này, đã xác định được danh tính 15 nạn nhân thiệt mạng và 3 nạn nhân nằm viện. 
Hiện cơ quan chức năng Cuba đã tìm thấy một hộp đen cung cấp thông tin về âm thanh còn trong tình trạng nguyên vẹn. Nhiều khả năng hộp đen còn lại chứa dữ liệu sẽ được tìm thấy trong vài giờ tới. 
Máy bay gặp nạn Boeing 737 được giao cho Cuba chưa đầy 1 tháng và được chứng nhận đầy đủ điều kiện hoạt động do các giám sát viên kỹ thuật quốc tế và Cuba cấp. Hiện Cuba đã cho phép các nhà chức trách và chuyên gia Mỹ tham gia điều tra.
Trước đó, vào lúc 12 giờ 08 ngày 18/5, một máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviación chở 113 người đã bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại La Habana. 
Máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, để phục vụ đường bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguín.
Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.