DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chuyên gia Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm kinh tế với Lào

15-01-2014 15:08
Kinhtedothi - Ngày 15/1, tại Vientiane, Quốc hội Lào đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm kinh tế vĩ mô.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên gia cao cấp của Việt Nam trình bày các chuyên đề về tình hình doanh nghiệp và phương hướng phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như tình hình phát triển kinh tế và phương hướng tái cấu trúc kinh tế tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi hội thảo. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)
Toàn cảnh buổi hội thảo. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)
Những chuyên đề này nhằm giúp Lào có thêm kinh nghiệm trong việc chỉ đạo kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; tập trung tháo gỡ khó khăn, nhất là trong vấn đề tài chính, đầu tư, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ để thúc đẩy phát triển.

Ngoài ra, những kinh nghiệm của Việt Nam còn có thể giúp Lào đẩy mạnh công tác tái cơ cấu nền kinh tế có sức cạnh tranh; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Lào đánh giá cao những kinh nghiệm của Việt Nam và tin tưởng những bài học thu được từ các chuyên gia cao cấp Việt Nam sẽ giúp Quốc hội Lào đề ra phương hướng thích hợp giúp các bộ các ngành hoàn thành mục tiêu Nghị quyết IX của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đề ra.
TAG: