Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội: Chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Kinhtedothi – Chiều 24/12, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Lễ chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội.
Theo Quyết định, Đảng ủy Khối các cơ quan TP chuyển giao 3 tổ chức đảng là: Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Hà Đông, với 243 đảng viên về trực thuộc Đảng bộ quận Hà Đông; Chi bộ cơ quan Thành hội Người mù, với 6 đảng viên về trực thuộc đảng bộ quận Cầu Giấy; Chi hội Cựu Thanh niên xung phong TP, với 4 đảng viên, về trực thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm.
 Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tiếp nhận các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. 
Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội cũng quyết định tiếp nhận 3 tổ chức đảng, đó là: Đảng bộ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Hà Nội, hiện đang trực thuộc Quận ủy Thanh Xuân với tổng số 116 đảng viên; Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội, trực thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm, với tổng số 101 đảng viên và Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Hà Nội, trực thuộc Đảng  bộ quận Hoàn Kiếm, với 111 đảng viên về sinh hoạt tại Đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh: Việc sắp xếp, chuyển giao, tiếp nhận tổ chức cơ sở đảng và đảng viên giữa Đảng bộ Khối các cơ quan TP và Đảng bộ các quận là một bước cụ thể hóa Đề án số 24 của Ban thường vụ Thành ủy. Qua đó, nhằm đồng bộ giữa mô hình tổ chức đảng và đoàn thể trong hệ thống chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức đảng hoạt động hiệu quả, ổn định, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị; đảm bảo sự lãnh đạo chuyên môn xuyên suốt; phù hợp với tính chất, đặc điểm của Đảng bộ Khối. Việc sắp xếp, nhằm mục đích, củng cố, kiện toàn, sắp xếp lại các tổ chức cơ sở đảng, nhằm nâng  cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của toàn đảng bộ; khắc phục tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, đối tượng quản lý và lĩnh vực hoạt động; phù hợp với quy định và thực tiễn, góp phần tinh giản bộ máy.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ