DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội sáng 11/12: Tất cả người dân đều bị tác động tới sức khỏe

Hà Ánh
11-12-2019 09:12
Kinhtedothi – Chất lượng không khí sáng ngày 11/12, gần như tại tất cả các điểm quan trắc trên toàn TP đều ở mức rất xấu.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/12] Đa phần ở mức rất xấu và xấu [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/12] Đa phần ở mức rất xấu và xấu
 
Sáng 11/12, đại diện Sở TN&MT Hà Nội cho biết, từ 23:00h ngày hôm qua (10/12) đến 8:00h sáng ngày hôm nay (11/12), gần như tại tất cả các điểm quan trắc trên toàn Thành phố đều ghi nhận CLKK ở mức cảnh báo thứ 5 (trong 6 mức) ngưỡng rất xấu. Ở ngưỡng này, tất cả người dân trên toàn TP đều bị tác động tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm.
Đến 8:00h nồng độ bụi đang có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm chậm, không chênh lệch nhiều so với các giờ trước đó.
Với tình trạng Chất lượng không khí như hiện nay, Sở TN&MT Hà Nội khuyến cáo, vào buổi sáng sớm tất cả người dân trên toàn Thành phố nên hạn chế ra ngoài, riêng nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà.
Để hạn chế ô nhiễm, giảm tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe, Sở TN&MT nhấn mạnh tất cả mọi người cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.
Theo thông tin dự báo từ trung tâm KTTV quốc gia, trong những ngày tới điều khí tượng sẽ không có thay đổi nhiều nên có thể CLKK vẫn sẽ duy trì ở mức này.