Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chất lượng không khí Hà Nội sáng 11/12: Tất cả người dân đều bị tác động tới sức khỏe

Kinhtedothi – Chất lượng không khí sáng ngày 11/12, gần như tại tất cả các điểm quan trắc trên toàn TP đều ở mức rất xấu.
 
Sáng 11/12, đại diện Sở TN&MT Hà Nội cho biết, từ 23:00h ngày hôm qua (10/12) đến 8:00h sáng ngày hôm nay (11/12), gần như tại tất cả các điểm quan trắc trên toàn Thành phố đều ghi nhận CLKK ở mức cảnh báo thứ 5 (trong 6 mức) ngưỡng rất xấu. Ở ngưỡng này, tất cả người dân trên toàn TP đều bị tác động tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm.
Đến 8:00h nồng độ bụi đang có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm chậm, không chênh lệch nhiều so với các giờ trước đó.
Với tình trạng Chất lượng không khí như hiện nay, Sở TN&MT Hà Nội khuyến cáo, vào buổi sáng sớm tất cả người dân trên toàn Thành phố nên hạn chế ra ngoài, riêng nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà.
Để hạn chế ô nhiễm, giảm tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe, Sở TN&MT nhấn mạnh tất cả mọi người cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.
Theo thông tin dự báo từ trung tâm KTTV quốc gia, trong những ngày tới điều khí tượng sẽ không có thay đổi nhiều nên có thể CLKK vẫn sẽ duy trì ở mức này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triều cường “kép” tấn công hai miền Nam - Bắc, nước dâng vượt 4m, nguy cơ ngập diện rộng

Triều cường “kép” tấn công hai miền Nam - Bắc, nước dâng vượt 4m, nguy cơ ngập diện rộng

08 Nov, 04:34 PM

Kinhtedothi - Chiều 8/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi bản tin cảnh báo triều cường tại vùng ven biển Bắc Bộ và phía Đông Nam Bộ. Đây là đợt triều cường có biên độ lớn, mực nước nhiều nơi đã và đang đạt mức cao, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ ở các khu vực trũng thấp và ngoài đê bao.

Bão Fung-Wong mạnh giật cấp 16, sẽ vào đâu?

Bão Fung-Wong mạnh giật cấp 16, sẽ vào đâu?

08 Nov, 04:34 PM

Kinhtedothi - Chiều 8/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo về cơn bão mạnh Fung-Wong (Phượng Hoàng), đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines và có khả năng đi vào Biển Đông trong 24–48 giờ tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ